Hãng xe ôtô khác

Gần 3.000 xe sang Lamborghini Urus bị triệu hồi do lỗi khoang động cơ dễ gây họa hoạn


Lamborghini triệu hồi gần 3.000 xe Urus do lỗi khoang động cơ có thể dẫn đến hỏa hoạn.


Nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do đầu nối nhanh của đường dây nhiên liệu nằm trong khoang động cơ có thể bị hỏng, dẫn đến rò rỉ nhiên liệu và làm tăng nguy cơ cháy xe, theo báo cáo từ Cục quản lý đường cao tốc và an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA).

“Trong một số trường hợp, nhiệt độ khoang động cơ cao có thể khiến các đầu nối đường dây nhiên liệu có nhiệt độ cao hơn so với giới hạn về tiêu chuẩn kỹ thuật. Nhiệt độ tăng cao có thể khiến đầu nối bị nứt vỡ trong quá trình sử dụng, từ đó dẫn đến tình trạng rò rỉ nhiên liệu”- trích lời đại diện của Lamborghini.Ngoài ra hãng xe hạng sạng này còn khuyến cáo những chủ xe Urus nên lưu ý nếu thấy khoang động cơ có mùi nồng nặc thì nên đi kiểm tra bởi dấu hiệu này đã được Lamborghini tiếp nhận và theo dõi thực tế kể từ khi Porsche AG phát hiện ra nó vào năm 2019.

Cách đây không lâu, hồi tháng 7 vừa qua Lamborghini đã nhận được khiếu nại về vấn đề này sau đó nhanh chóng tiến hành điều tra.Thông tin được biết đợt triều hồi lần này có 2.831 chiếc Urus thuộc các phiên bản 2019-2020 bị ảnh hưởng. Cụ thể, Lamborghini sẽ tổ chức thay thế đầu nối đường dây nhiên liệu mới hoàn toàn miễn phí cho tất cả những chiếc xe bị ảnh hưởng. Đợt kiểm tra và thay thế sẽ diễn ra tại các đại lý và dự kiến mất khoảng 1 giờ đồng hồ.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục