Hãng xe ôtô khác

Jaguar đánh dấu kỷ niệm 60 năm với F-Type Heritage 60 Edition chỉ sản xuất 60 chiếc


Jaguar sẽ đánh dấu kỷ niệm 60 năm của mẫu xe thể thao E-Type vào năm 2021 và khởi động lễ kỷ niệm là một phiên bản đặc biệt : F-Type.
Nó được gọi là F-Type Heritage 60 Edition và chỉ 60 chiếc sẽ được chào bán trên toàn cầu (ngoại trừ Trung Quốc). Mỗi chiếc sẽ được hoàn thiện bằng tay bởi các “chuyên gia cá nhân hóa” SV Bespoke của Jaguar Land Rover, với cả kiểu dáng thân xe coupe và mui trần.Nó dựa trên F-Type R, có hệ dẫn động tất cả các bánh và động cơ tăng áp V8 5.0 lít 567 mã lực. Thay đổi bên ngoài nổi bật là việc sử dụng lớp sơn Sherwood Green chắc chắn - một màu được Jaguar sử dụng cho bảng màu nguyên bản của E-Type chưa được cung cấp từ những năm 1960.

Những tinh chỉnh bên ngoài bao gồm các điểm nhấn trang trí bằng crôm và đen bóng “lấy cảm hứng từ di sản”, la-zăng hợp kim đen bóng 20 inch được làm bằng kim cương và rèn và kẹp phanh màu đen.Một số sửa đổi đối với cabin với tùy chọn bọc da mới gồm da Caraway và Ebony Windsor hai tông màu. Tựa đầu có logo E-Type 60 in nổi. Ngoài ra còn có một bộ hoàn thiện bảng điều khiển bằng nhôm lấy cảm hứng từ vỏ gương chiếu hậu của E-Type, huy hiệu kỷ niệm, tấm bảng vận hành và thảm trải đặc biệt.Các thay đổi không mở rộng ra ngoài những thay đổi trực quan, vì vậy nó giống hệt về mặt cơ học với F-Type R tiêu chuẩn được cập nhật vào năm 2019. Khả năng tăng tốc từ 0-62mph mất 3,5 giây, với tốc độ tối đa được điều chỉnh là 186mph.

Mỗi mẫu xe sẽ được sản xuất tại nhà máy Castle Bromwich của Jaguar Land Rover và sau đó được hoàn thiện bởi XV Bespoke tại Jaguar Special Vehicle Operations ở Warwickshire. Có giá từ £ 122.500 (khoảng 3,8 tỷ vnđ) - một mức tăng đáng kể so với giá cơ bản £ 97.315 (khoảng 3 tỷ vnđ) của F-Type R coupé.Ngoài ra, hoạt động Classic của Jaguar sẽ xây dựng sáu cặp E-Type 3,8 lít phù hợp đã được phục hồi. Chúng dựa trên những chiếc xe nguyên mẫu ban đầu - với các bảng tên 77RW và 9600HP - bao gồm cả chiếc được lái từ Coventry đến Geneva để ra mắt chiếc xe tại triển lãm xe máy của thành phố Thụy Sĩ vào năm 1961.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục