Hãng xe ôtô khác

Mobilehome - Nhà di động chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới


Các mẫu xe gia đình kết hợp tiện ích để có thể vận hành như một căn hộ thu nhỏ hay còn gọi là vui “xe nhà” hay nhà di động vẫn luôn được tiêu thụ tốt tại thị trường ưa roadtrip như Mỹ hay châu Âu.

Mới đây, Solar Team Eindhoven - một nhóm sinh viên Hà Lan nổi tiếng với các phương tiện chạy bằng năng lượng mặt trời đã trình làng ngôi nhà di động đầu tiên trên thế giới.
Ảnh mobilehome Stella Vita

Chiếc Mobilehome này có tên là Stella Vita, có khả năng di chuyển với quãng đường lên đến 730 km sau khi hấp thụ đủ năng lượng.

Các sinh viên Hà Lan đứng sau dự án này sẽ thực hiện một cuộc hành trình thử nghiệm kéo dài một tháng qua châu Âu bắt đầu từ ngày 19/9/2021 như một cách quảng bá sản phẩm này cũng như gửi thông điệp về môi trường tới các hãng xe phát triển nhà di động truyền thống. Hành trình sẽ bắt đầu từ thành phố Eindhoven, Hà Lan, đến cực nam của Tây Ban Nha.

Nhà di động vận hành bằng năng lượng mặt trời này có đủ các vật dụng cần thiết như vòi sen, nhà bếp, phòng ngủ và buồng lái. Phần mái được lắp đặt những tấm pin năng lượng mặt trời, có thể mở rộng khi xe đang đỗ với diện tích lên đến 17,5 m vuông. Khi xe di chuyển trên đường, những tấm pin mặt trời này tự động gấp lại để đảm bảo an toàn.
Nội thất căn bếp và ghế ngồi của nhà di động Stella Vita
Giường ngủ rộng rãi cho 2 người trong nhà di động
Nhóm phát triển Solar Team Eindhoven
Mobilehome trên đường chạy với các tấm pin đã gập gọn lại

Chiếc xe không cần bất kỳ trạm sạc hoặc nhiên liệu bên ngoài nào. Các tấm pin mặt trời trên mái cũng có thể cung cấp năng lượng cho mọi thứ khác trên xe. Điều đáng chú ý là mọi chi tiết trên Stella Vita được thiết kế với vật liệu nhẹ nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cao nhất có thể.

Các thành viên của Solar Team Eindhoven trước đây đã giới thiệu các phương tiện sử dụng năng lượng mặt trời khác và tất cả chúng đều được đặt tên là Stella, có nghĩa là "ngôi sao" trong tiếng Latin.

Nhiều năm trước, họ đã giới thiệu Stella Vie, đây là chiếc ô tô năng lượng mặt trời 5 chỗ ngồi hợp pháp trên đường đầu tiên trên thế giới.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục