Hãng xe ôtô khác

10 chiếc Chevrolet Suburban được chính phủ Mỹ đặt riêng làm xe quân sự

Theo thông tin, nhà sản xuất ô tô GM sẽ chế tạo 10 chiếc Chevrolet Suburban theo đơn hàng của Chính phủ Mỹ có tổng trị giá 36,4 triệu USD.

Cụ thể, những chiếc Chevrolet Suburban này sẽ sở hữu k hung gầm rời mới và độc đáo , được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ các yêu cầu của chính phủ về khả năng chịu tải cao hơn và trọng lượng nặng nên có mức giá lên tới 3,64 triệu USD (khoảng 82,8 tỷ đồng) mỗi chiếc. Và sẽ do GM Defense , bộ phận sản phẩm quân sự của thương hiệu sản xuất.

Về các chi tiết khác, Chevrolet Suburban sẽ sử dụng các bộ phận có sẵn cho thân xe, hệ thống động lực, phanh và một số chi tiết khác. GM Defense sẽ sử dụng các kỹ thuật tiên tiến để hỗ trợ tăng hiệu quả sản xuất.

Chevrolet Suburban


Steve duMont - Chủ tịch GM Defense - cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng được phát triển một mẫu Suburban hạng nặng, hợp tác cùng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ", đồng thời bổ sung "Chevrolet Suburban đã là một cái tên mang tính biểu tượng trong vận tải thương mại kể từ năm 1935. Việc giành được hợp đồng phát triển của chúng tôi cho thấy di sản lâu đời về khả năng vận tải vượt trội và Suburban sẽ cung cấp các giải pháp di chuyển tiên tiến dành riêng cho chính phủ để đáp ứng nhu cầu của DSS (Cơ quan An ninh Ngoại giao)".

Được biết, với đơn đặt hàng 10 chiếc xe đầu tiên này là bước đầu trong mối quan hệ của GM Defense với DSS. Sau khi hoàn thành, đơn vị này dự kiến sẽ có một hợp đồng mới, họ sẽ có cơ hội sản xuất thêm khoảng 200 chiếc Suburban mỗi năm trong 9 năm bắt đầu từ tháng 5/2023.

Chevrolet Suburban được Chính phủ Mỹ chọn làm xe cho DSS


Khối động cơ cũng như các thông tin kỹ thuật khác trên 10 chiếc Chevrolet Suburban làm riêng này vẫn chưa được GM Defense công bố.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục