Hãng xe ôtô khác

Ô tô chạy năng lượng mặt trời Sono Sion mở bán với giá khoảng 587 triệu đồng


Đây chính là mẫu xe chạy điện mặt trời thương mại đầu tiên trên thế giới có tầm hoạt động 112 km và giá quy đổi gần 587 triệu đồng mang tên Sono Sion .

Sono Sion


Dù Sono Sion 2022 có thể không phải là mẫu xe chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới nhưng nó là mẫu xe dân dụng mở bán đầu tiên trên thị trường . Được giới thiệu vào năm 2017 và đến nay mẫu xe này đã được mở bán. Số lượng đơn hàng thu về khá ấn tượng với hơn 20.000 đơn đặt hàng kể từ ngày 1/9/2022 đến nay.

Nóc xe của Sono Sion


Khách hàng đặt trước sẽ phải cọc €2.000 (tương đương 47 triệu đồng). Mức giá xe Sono Sion 2022 chào bán là 25.126 € (tương đương 587 triệu đồng). Những đơn hàng đầu tiên sẽ được sản xuất từ giữa năm 2023. Đối tác Valmet Automotive của Sono Motors tại Phần Lan sẽ đảm nhận việc chế tạo / sản xuất.

Sono Sion thu về lượng đặt hàng khủng


Hãng xe Đức cho biết sẽ đặt mục tiêu sản xuất khoảng 257.000 chiếc Sion EV trong vòng 7 năm tới. Công ty kỳ vọng Sion sẽ trở thành Xe điện mặt trời (SEV) đầu tiên trên thế giới dành cho đại chúng.

Đuôi xe Sono Sion


Sion là một lựa chọn đáng cân nhắc cho những khách hàng sống tại các thành phố nhiều nắng ấm và ít trạm sạc công cộng. Đây cũng được xem là mẫu xe đáp ứng được tiêu chuẩn "sống xanh" ngày càng khắc khe của người tiêu dùng.

Thân xe Sono Sion


Hiện trên thế giới, các mẫu xe điện chạy bằng pin vẫn đang vấn phải nghi vấn về nguồn cấp năng lượng không hoàn toàn sạch (nhiệt điện). Nhiều người cho rằng nếu cung cấp năng lượng cho chiếc xe bằng ánh sáng mặt trời sẽ "sạch" hơn. Đó là một trong những yếu tố thúc đẩy công ty Sono Motors từ Munich, Đức phát triển mẫu Sono Sion này.

Nội thất của Sono Sion


Đáng chú ý, không giống như chiếc Genesis Electrified G80 có nóc xe với các tấm pin mặt trời, chiếc Sono Sion trang bị các tấm pin mặt trời ở… bất kỳ chỗ nào có thể . Nó được lắp pin mặt trời ở nóc xe, mui xe, sau xe, các cánh cửa… Chỉ duy nhất phần cản trước là không có vì bộ phận đó cần phải có giá rẻ khi thay thế trong trường hợp xảy ra tai nạn trên đường.

Sono Sion trang bị 456 pin mặt trời


Trên mỗi chiếc Sion có tổng cộng 456 pin mặt trời cho phạm vi hoạt động tốt trong 112 km mỗi tuần. Tầm hoạt động này có thể tăng gấp đôi (hoặc nhiều hơn) ở những khu vực quanh năm nắng nóng.

Sono Sion còn đi kèm bộ pin 54 kWh


Bên cạnh năng lượng mặt trời, Sono Sion còn trang bị một bộ pin 54 kWh có thể nâng tầm hoạt động chiếc xe lên đến 305 km theo chuẩn WLTP. Công suất sạc được giới hạn ở mức 75 kW, nó cũng đi kèm với tính năng sạc hai chiều có thể biến bản thân chiếc xe thành một trạm phát điện di động với công suất lên đến 2,7 kW.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục