Hãng xe ôtô khác

Porsche Macan phiên bản đặc biệt rao bán đấu giá để làm từ thiện

Hãng xe Đức vừa tung ra bản đặc biệt của chiếc Porsche 911 nhằm tưởng nhớ Sally Carrera . Sản phầm này sẽ được bán đấu giá và thu về 3 triệu USD để góp cho quỹ từ thiện. Hãng xe Đức tiếp tục trình làng thêm phiên bản độc nhất của chiếc Macan với mục đích tương tự.

Porsche Macan phiên bản độc nhất sắp được bán đấu giá


Trong khoảng hai thập kỷ qua thương hiệu này đã cho ra các dòng Macan và Panamera tại Leipzig, Đức. Bên cạnh đó, Porsche đã có những hoạt động hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là các hoạt động từ thiện ở địa phương. Để kỷ niệm dấu mốc 20 năm sản xuất tại khu vực này, Porsche đã tạo ra chiếc Macan phiên bản đặc biệt với số lượng chỉ một chiếc. Mẫu xe này sẽ được ra mắt vào ngày 24/9 tới.

Hãng còn cho biết toàn bộ số tiền thu được từ việc đấu giá chiếc Macan độc nhất sẽ được quyên góp cho quỹ Leipzig Hilft Kinder hoặc Leipzig Help Children, nhằm giúp đỡ trẻ em khuyết tật ở Đức .

Chiếc Porsche Macan rao bán đấu giá được phát triển từ phiên bản Macan T, bao phủ là lớp sơn vàng độc đáo. Đi cùng một số chi tiết trang trí điêu khắc ở bậc cửa, mâm xe được nâng cấp.

Porsche Macan phiên bản đặc biệt chỉ một chiếc duy nhất
Porsche Macan phiên bản đặc biệt rao bán nhằm mục đích từ thiện
Kí hiệu trên Porsche Macan phiên bản đặc biệt
Kí hiệu trên Porsche Macan phiên bản đặc biệt


Trang bị nội thất cũng như hệ truyền động của xe không thay đổi đáng kể. Porsche Macan sử dụng động cơ 4 xy-lanh 2.0L cho công suất 261 mã lực và mô-men xoắn 400 Nm. Giống như Macan tiêu chuẩn, sức mạnh được truyền đến cả bốn bánh thông qua hộp số ly hợp kép (PDK) 7 cấp.

Tại thị trường Việt Nam, Porsche Macan 2022 phân phối gồm 3 phiên bản : Tiêu chuẩn, S, GTS cùng giá bán lần lượt là 2,99 tỷ, 3,8 tỷ và 4,7 tỷ đồng. Porsche Macan cạnh tranh với những đối thủ như Jaguar E-Pace (từ 3 tỷ đồng), Range Rover Evoque (từ 2,95 tỷ đồng) hay Maserati Grecale (sắp ra mắt tại Việt Nam).
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Porsche không làm bạn thất vọng !


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục