Hãng xe ôtô khác

Hơn 800 chiếc Tesla Model Y bị triệu hồi do lỗi hệ thống treo


Cục Quản lý An toàn Giao thông đường bộ Mỹ cho biết có 826 chiếc Tesla Model Y bị triệu hồi do lỗi hệ thống treo .

Cụ thể, các khớp nối trong hệ thống treo trên những chiếc Model Y không đạt độ bền cao, có khả năng biến dạng hoặc gãy dễ dàng. Tesla cảnh báo lỗi này có thể gây ra sự mất ổn định, ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe và tăng nguy cơ va chạm.

Tuy nhiên, chỉ có 1% trong tổng số 826 chiếc Model Y được triệu hồi bị ảnh hưởng bởi lỗi này và Tesla sẽ kiểm tra toàn bộ các khớp nối trong hệ thống treo của những chiếc xe có khả năng bị ảnh hưởng, từ đó sẽ thay thế linh kiện miễn phí cho khách hàng.

Tesla tiếp tục triệu hồi Model Y vì lỗi hệ thống treo


Tính đợt triệu hồi này thì chỉ trong tháng 11, “ông trùm xe điện” đã có tới 3 đợt triệu hồi. Trước đó, đầu tháng 11, Tesla đã phải triệu hồi khoảng 11.704 xe , bao gồm các mẫu Model S, Model X, Model Y và Model 3, sau khi xác định rằng tính năng tự lái có thể khiến hệ thống cảnh báo va chạm phía trước (FCW) và hệ thống phanh tự động khẩn cấp (AEB) hoạt động sai.

Tesla liên tiếp thông báo các đợt triệu hồi trong tháng 11


Ngày 26/11 vừa qua, tiếp tục phải triệu hồi 7.600 xe , bao gồm các mẫu Model S và Model Y, sau khi xác định túi khí có thể không bung hết cỡ khi va chạm, dẫn đến việc dễ rách túi khí, khiến hiệu quả trong việc bảo vệ an toàn cho người trong xe giảm xuống.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục