Hãng xe ôtô khác

Volvo XC90 2022 sẽ có tên gọi mới dựa trên thần thoại Bắc Âu

Theo một số nguồn tin, Volvo XC90 sau khi ra mắt đời 2022 sẽ sử dụng tên gọi mới là tên riêng thay vì cấu trúc số kết hợp ký tự như hiện tại. Cụ thể, tên gọi được đồn đoán là Embla với nguồn gốc từ thần thoại Bắc Âu.

Volvo XC90 2022 sẽ có tên gọi mới


Thông tin có độ chính xác càng cao khi trước đó, CEO Volvo là Hakan Samuelsson đã khẳng định với tờ Autonews Europe rằng tên gọi mới của XC90 khởi đầu bằng một nguyên âm (O, E, A, U hoặc I). Khi tìm kiếm dữ liệu đăng ký bản quyền quốc tế của Volvo, Drive phát hiện tên gọi Embla vừa được đăng ký lại thành công vào tháng 10 sau khi đề xuất từ 4 năm trước.

Volvo XC90 2022 có cấu hình 4 chỗ


Embla là tên gọi người phụ nữ đầu tiên trong thần thoại Bắc Âu. Nguyên nhân cái tên này được sử dụng có lẽ là do vị trí của XC90 đời mới là xe tiên phong cho "kỷ nguyên thứ 2" của thương hiệu Thụy Điển xoay quanh xe chạy điện.

Ở đời mới, Volvo XC90 hay sắp tới có thể gọi là Embla, sẽ lấy cảm hứng từ concept Recharge được thương hiệu Thụy Điển công bố hồi đầu năm nay với phong cách độc nhất vô nhị trong đội hình hãng. Khung gầm SPA2 xe sử dụng hỗ trợ tốt cả 2 hệ thống truyền động xăng và điện và do đó Volvo XC90/Embla hứa hẹn sẽ có 2 phiên bản riêng được mở bán song song.

Volvo XC90 2022 sẽ có 2 phiên bản


Bên cạnh đó, sẽ có sự xuất hiện của phiên bản thể thao với cấu hình thuần điện trong đội hình thương hiệu con Polestar của Volvo lấy tên Polestar 3. Bản này có kích thước dự kiến nhỏ hơn XC90 không đáng kể và chỉ sử dụng nội thất 2 hàng ghế thay vì 3 hàng như bản gốc.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục