Hãng xe ôtô khác

Tesla vấp phải tranh cãi khi cho phép vừa lái xe vừa chơi điện tử


“Ông trùm xe điện” Tesla vấp phải loạt tranh cãi khi cho phép người dùng có thể chơi điện tử trong khi lái xe .

Trước đây, hệ thống thông tin giải trí hiện đại của Tesla vốn đã tích hợp rất nhiều trò chơi điện tử khác nhau và chỉ cho phép người chơi trong khi chiếc xe đang đỗ. Tuy nhiên, mới đây Tesla đã giới thiệu bản cập nhật phần mềm mới cho phép chủ nhân các mẫu xe của hãng có thể chơi điện tử trong khi lái xe.

Tesla vừa gây tranh cãi khi cho phép chủ nhân các mẫu xe của hãng có thể chơi điện tử trong khi lái xe


Ngay sau đó, bản cập nhật này nhanh chóng trở thành vấn đề bàn tán. Vince Patton, chủ nhân một chiếc Tesla Model 3 mới đây đã đệ đơn khiếu nại lên Cục Quản lý An toàn Giao thông đường bộ Mỹ sau khi xem một video trên mạng xã hội cho thấy chủ nhân các mẫu xe Tesla có thể chơi điện tử trên màn hình thông tin giải trí trong khi lái xe.

Vince Patton nói với Associated Press : “Tôi đã sững sờ khi xem đoạn video đó. Việc này rất nguy hiểm và sẽ khiến nhiều vụ tai nạn xảy ra".

Vince Patton, chủ nhân một chiếc Tesla Model 3 mô tả việc có thể vừa lái xe vừa chơi điện tử.


Theo thông tin từ tờ New York Times, h ệ thống vẫn hiển thị màn hình cảnh báo việc chơi điện tử khi xe đang di chuyển chỉ dành cho hành khách ngồi cạnh, nhưng màn hình thông tin giải trí cũng hiển thị các chức năng chính của xe, đặc biệt là trên hai mẫu xe Model 3 và Model Y, dẫn đến việc người lái có thể bị phân tâm khi hành khách ngồi cạnh chơi điện tử hoặc có thể dễ dàng chơi điện tử theo ý thích.

Phía Cục Quản lý An toàn Giao thông đường bộ Mỹ cũng đã lên tiếng về sự việc này: “Chúng tôi đang xem xét vấn đề và thảo luận về tính năng này với Tesla. Hiện chưa có thêm thông tin về việc điều tra chính thức, nhưng bộ luật An toàn Xe cộ cũng không cho phép các hãng xe bán những phương tiện có khiếm khuyết về thiết kế, dẫn đến việc có thể gây ra những rủi ro không đáng có cho khách hàng”.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục