Hãng xe ôtô khác 2020-09-28 23:37:07

Xe bán tải Trung Quốc gây tranh cãi với thiết kế được cho là giống Ford F-150 Raptor


Nếu bạn đã từng đặt mua thứ gì đó trên mạng, thì chắc hẳn là bạn đã từng gặp phải những trường hợp nhận được thứ hàng hóa không mong muốn. Từ hình ảnh một chiếc đồng hồ đeo tay sang trọng trông rất đẹp nhưng khi nhận lại là thứ vớ vẫn nhẹ như đồ chơi, hay quần áo khiến bạn nhận ra vải màn chưa là thứ vải mỏng manh nhất. Hàng nhái do Trung Quốc sản xuất có thể là một canh bạc, nhưng bạn không thể thắng được. Điều này cũng đúng trong ngành công nghiệp ô tô đang phát triển của Trung Quốc - nó ngày càng ấn tượng hơn mỗi năm, nhưng nhiều công ty vẫn đang vay nặng lãi từ các đối tác phương Tây - nói theo một cách lịch sự là vậy.

Đôi khi các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc cố gắng che giấu "cảm hứng" về mẫu xe mới nhất của họ. Sau đó, có những trường hợp như Foton Motors Da Jiang Jun, đó là một cái tên được viết lại như cái cách sao chép nhưng có vẻ bị lỗi.

Beiqi Foton Motor Company đã sản xuất xe tải hạng nhẹ và hạng nặng , xe buýt và xe tải chở khách từ năm 1996. Được gọi là Foton, nó là một công ty con của Tập đoàn BAIC (Công ty Công nghiệp Ô tô Bắc Kinh). Và theo Ford Authority , chiếc xe bán tải Foton Da Jiang Jun, được mệnh danh là "Đại tướng quân", chuẩn bị ra mắt tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh khai mạc hôm nay.

Xem qua những bức ảnh báo chí về chiếc xe tải của Foton, khó có thể bỏ qua hình bầu dục lớn trong nội thất. Chiếc xe tải trông giống Ford F-150 Raptor với lưới tản nhiệt phía trước có chút khác biệt. Thực tế là tên hiển thị trên lưới tản nhiệt cũng bắt đầu bằng chữ F không khác gì cả.

Theo những gì chúng ta biết, Foton Big General không phải là một chiếc xe tải cơ bắp 450 mã lực, tăng áp kép, chạy 120 km / h trên mọi địa hình như Ford Raptor. Ford Authority cho biết đây là một chiếc xe tải cỡ trung cung cấp động cơ 4 xi-lanh tăng áp đơn 2.0 lít sản sinh công suất 238 mã lực.

Có một tùy chọn động cơ diesel 2,5 lít, nhưng thông tin chi tiết vẫn chưa được công bố tại thời điểm xuất bản này. Nó sẽ cung cấp hệ dẫn động bốn bánh, dẫn động cầu sau hoặc có thể là dẫn động cầu trước? Kích thước của nó như thế nào so với Ford F-150 2021 ? Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin sớm nhất có thể.

Một chi tiết đáng chú ý mà chúng tôi thấy thú vị là Foton Big General có thể được trang bị hộp số tay tám cấp ZF. Đó là một điều chúng tôi không thể có được trên xe tải ở phương Tây. Không phải không có hiệu lực bảo hành.


Chủ đề cùng mục