Hãng xe ôtô khác 2020-09-29 00:10:31

Ocean Electric Crossover với hiệu suất tăng từ 0 đến 60 dặm trong 3 giây


Henrik Fisker đã học được một vài điều trong sự nghiệp của mình. Như vậy, việc thiết kế một chiếc xe tuyệt vời sẽ thú vị hơn nhiều so với việc sản xuất một chiếc xe bình thường. Vì vậy, chiếc xe tiếp theo của anh ấy, Ocean, sẽ thuê ngoài ở mức độ lớn nhất có thể, để Fisker tập trung vào thiết kế và phần mềm, hai yếu tố chính trong sự khác biệt của EV. Ông nói: “Chúng tôi nghĩ về tương lai của ô tô giống như cách Apple nghĩ về điện thoại. "Tim Cook không đi dạo sàn nhà máy tại Foxconn. Chúng tôi sẽ thuê ngoài sản xuất. Các OEM chưa hoàn thiện ô tô điện, nhưng họ đã hoàn thiện sản xuất, vậy tại sao không tận dụng điều đó?" Nếu Fisker để mắt đến mô hình kinh doanh của Apple, anh ấy cũng chú ý đến Tesla và dường như muốn tránh tham gia cùng Elon Musk vào địa ngục sản xuất.

Điều này khiến anh ấy có thể tự do tập trung vào, chẳng hạn như chế độ California. Đó là một tính năng đã được cấp bằng sáng chế (có thể có hoặc có thể không có trên Ocean cơ sở) giúp hạ thấp tất cả các cửa sổ chỉ bằng một nút bấm. Điều đó có vẻ như là một điều đủ dễ dàng để thực hiện, nhưng có một lý do mà những chiếc SUV duy nhất có kính cửa sập là Toyota Sequoia và 4Runner. Fisker nói: “Điều đó rất khó thực hiện vì bạn phải có hình dạng chính xác để cửa sổ có thể cuộn xuống. "Nó cong theo hai chiều và bạn phải chắc chắn rằng nó kín, và nó được giảm chấn để cửa sổ sẽ không vỡ nếu cửa sập bị đóng sầm." Tính năng đó có thể hữu ích khi mang theo những món đồ dài, và chó chắc chắn sẽ thích nó. Và nếu Fisker bổ sung thêm hàng ghế thứ ba, cửa sổ từ phía sau có thể cuộn xuống sẽ giúp giảm bớt sự ngột ngạt.


Fisker vẫn chưa công bố thông số kỹ thuật về sức mạnh nhưng Ocean sẽ dẫn động cầu sau hoặc AWD, với các tùy chọn khác nhau về phạm vi và mã lực (mô hình AWD tiêu chuẩn sẽ có hơn 300 mã lực). Mô hình nhanh nhất sẽ làm từ 0 đến 60 dặm trong khoảng ba giây và có khả năng tiêu tốn khoảng 70.000 đô la (khoảng 1,6 tỉ vnđ). Ông nói: “Nhưng không phải ai cũng cần phải làm từ 0 đến 60 dặm trong ba giây để đưa trẻ đến trường, vì thế thì giá cơ bản rất cao. Cũng sẽ có một chương trình cho thuê linh hoạt không có thời hạn xác định — trả phí kích hoạt $ 2,999 (khoảng 69 triệu vnđ) và sau đó là $ 379 (khoảng 8,7 triệu vnđ) mỗi tháng miễn là bạn quan tâm đến việc giữ xe. Giá đó đã bao gồm toàn bộ dịch vụ và bảo dưỡng, vì Fisker dự định sẽ tiếp tục cho thuê xe của mình trong nhiều năm". Nếu bạn có thể thuê một chiếc ô tô 5 năm tuổi được bảo hành đầy đủ và được bảo dưỡng bởi OEM.

Fisker chưa công bố nền tảng nào sẽ làm nền tảng cho Ocean. Nhưng điều đó cũng sẽ được gia công từ một nhà sản xuất lớn. Và anh ấy cá rằng sẽ không ai quan tâm về nó. "Phần cứng cơ bản, nền tảng, sẽ là hàng hóa trong tương lai. Có rất nhiều thứ từng là quan trọng giờ không còn nữa. Tất cả các nền tảng EV đều cứng nhắc. Không ai có thể nghe thấy sự khác biệt về động cơ. Các công ty đã chia sẻ tế bào pin vì chỉ có ba hoặc bốn nhà cung cấp sản xuất chúng. Và sẽ có nhiều chia sẻ hơn nữa. Vì vậy, sự khác biệt của bạn sẽ đến từ thiết kế và phần mềm. Chúng tôi đang thay thế âm thanh động cơ và bánh răng bằng cách mang đến cho khách hàng những trải nghiệm khác bên trong phương tiện. "

Nhận diện thương hiệu cũng sẽ tăng tầm quan trọng và Fisker đang dựa vào tính bền vững như thẻ gọi của mình. Chính xác thì điều đó thực sự có nghĩa là gì vẫn còn phải xem. Nhưng Ocean sẽ có nội thất thuần chay và sử dụng các vật liệu tái chế như cao su và polyester để trang trí. Các tấm pin mặt trời tô điểm cho mái nhà và Ocean sẽ cung cấp một chế độ regen cực kỳ tích cực cho những người lái xe muốn lướt qua từng dặm cuối cùng trên mỗi kilowatt-giờ.

Fisker nói: “Tôi nghĩ chúng ta nên có quyền tự do sử dụng phương tiện giao thông cá nhân của mình nhưng cũng được hít thở bầu không khí trong sạch nhất có thể. "Mọi người nên đóng góp và tôi làm trong ngành công nghiệp xe hơi, vì vậy tôi có thể đóng góp theo cách của mình. Tôi nghĩ chúng ta có thể làm được điều bằng một cách mà chúng ta không mất mát gì cả. Đó không phải là một sự hy sinh."

Fisker gần đây đã mở một trung tâm kỹ thuật ở trung tâm thành phố San Francisco và đang có kế hoạch đưa Ocean đi vào sản xuất vào quý 4 năm 2022.


Chủ đề cùng mục