Hãng xe ôtô khác

Mẫu xe điện đầu tiên của Bentley dự kiến mạnh 1.400 mã lực, tăng tốc 0-100 km/h trong 1,5 giây


Theo kế hoạch, Bentley sẽ cho ra mắt mẫu xe thuần điện đầu tiên của thương hiệu vào năm 2025. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Auto News Europe , Giám đốc Điều hành của Bentley Adrian Hallmark đã tiết lộ rằng mẫu xe này có công suất lên tới 1.400 mã lực và có khả năng đạt tốc độ 100km/h chỉ trong vòng 1,5 giây .

Mẫu xe điện đầu tiên của Bentley dự kiến mạnh 1.400 mã lực


Adrian Hallmark chia sẻ :"Hiện tại mẫu xe mạnh mẽ nhất của hãng là GT Speed đã có công suất đạt 650 mã lực. Bentley có thể gấp đôi con số đó với xe điện. Tuy nhiên với việc sở hữu công suất mạnh như vậy, chiếc xe sẽ tăng tốc rất nhanh. Điều này sẽ khiến nhiều người không thoải mái và yêu thích mẫu xe này, khiến lợi nhuận giảm xuống".

Mẫu xe điện đầu tiên của Bentley sẽ ra mắt vào năm 2025


Do đó, hãng xe Anh quốc sẽ sản xuất mẫu xe điện này với các chế độ tăng tốc khác nhau. “Người dùng có thể tăng tốc 0-100km/h trong 2,7 giây. Hoặc nếu thích người dùng có thể chuyển sang 1,5 giây", Adrian Hallmark cho biết.

Đến nay, Bentley vẫn chưa bật mí về ngoại hình của mẫu xe điện đầu tiên. Nhiều khả năng mẫu xe này sẽ được xây dựng trên nền tảng PPE do Tập đoàn Volkswagen do Audi và Porsche phát triển và Bentley nhiều khả năng sẽ không thiết kế mẫu xe này giống một mẫu xe điện truyền thống.

Giá dự kiến cho chiếc xe điện này khoảng 263.000 USD. Mức giá này khiến nhiều người bất ngờ khi việc sản xuất một mẫu xe điện sẽ tiêu hao ít chi phí hơn một mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Xe điện mà mạnh 1400 mã lực thì phải nói là đỉnh cao rồi


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục