Hãng xe ôtô khác

McLaren sắp sản xuất SUV điện trong thời gian tới ?


Vừa qua, McLaren đã bổ nhiệm ông Michael Leiters vào vị trí Giám đốc Điều hành của hãng. Được biết, trước đó ông đã từng lãnh đạo việc phát triển 2 mẫu xe Porsche Cayenne và Ferrari Purosangue khi còn nắm giữ chức vụ tại 2 hãng xe kể trên.

Và đích thân vị tân Giám đốc này cũng thừa nhận hãng xe nước Anh đang ấp ủ việc sản xuất SUV điện , điều mà hãng xe này chưa từng làm từ trước tới nay tuy thị trường SUV rất hấp dẫn. Michael Leiters tiết lộ thêm mẫu SUV của hãng cần phải khác biệt nhưng phải giữ lại DNA của thương hiệu đến từ Anh Quốc này.

Ông Michael Leiters, Giám đốc Điều hành của McLaren


Ông Michael Leiters chia sẻ với tờ Autocar :"Đương nhiên thị trường phân khúc SUV rất hấp dẫn với sự quan trọng và tiềm năng phát triển mạnh mẽ của nó trong thời gian dài và tôi yêu thích những mẫu SUV. Tôi đã từng có cơ hội phát triển những chiếc SUV tại Ferrari và Porsche nhưng với cương vị Giám đốc Điều hành của McLaren, tôi sẽ không làm điều đó cho bản thân".

McLaren sắp sản xuất SUV điện trong thời gian tới ?


Những năm gần đây hãng xe nước Anh đã và đang gặp rắc rối với vô vàn vấn đề về mặt kinh tài chính, chính thì thế, việc chế tạo một chiếc SUV hiệu suất cao vừa là tấm vé một chiều để đạt được lợi nhuận khổng lồ vừa là rủi ro để hãng xe Anh Quốc tiếp tục gặp thêm những vấn đề về mặt tài chính. Bản thân ông Michael Leiters cũng nhấn mạnh rằng, khả năng thu hút người mua những chiếc SUV của McLaren sẽ không cao.

McLaren đang gặp các vấn đề về tài chính trong những năm gần đây


Leiters chọn việc kín tiếng và không đưa ra bất cứ phát biểu gì về những tin đồn liên tục xung quanh mối quan hệ hợp tác tiềm năng với BMW và Audi, ông chỉ úp mở đang làm việc với các đối tác nhưng không có chi tiết cụ thể nào từng được thảo luận. Mặc dù một mối quan hệ hợp tác làm ăn sẽ mang lại những lợi ích tài chính cho công ty nhưng CEO của McLaren cho rằng việc bảo tồn di sản của hãng xe mới là ưu tiên hàng đầu.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục