Hãng xe ôtô khác

Porsche 917K từng sử dụng trong phim 'Le Mans' được định giá hơn 15 triệu USD


Trước khi nổi tiếng với "Bullitt", nhằm thỏa mãn niềm đam mê siêu xe của mình, sau khi bộ phim “Day of The Champion” bị hủy, Steve McQueen đã tiếp tục sản xuất và cho ra mắt bộ phim “Le Mans” vào năm 1917.

Và đến nay những người đam mê xe vẫn ấn tượng mạnh mẽ về bộ phim này vì qua các cảnh quay đua xe ngoạn mục.

Trong đó phải kể đến sự xuất hiện của chiếc siêu xe Porsche 917K - một phiên bản “Kurzheck” của chiếc 917 cổ điển. Để làm cho bộ phim "Le Mans” thêm phần sống động, các nhà sản xuất đã sử dụng một chiếc xe thật để dùng trong phim.

Trước khi được xuất hiện trong phim, Porsche 917K đã được lái bởi David Hobbs và Mike Hailwood trong giải Le Mans 24 giờ vào năm 1970 nhưng buộc phải dừng cuộc đua tại vòng thứ 49.

Sau khi được sử dụng trong phim "Le Mans", chiếc 917K này đã được hãng Porsche mang về tu sửa và đổi khung thành một chiếc 917 Spyder, sau đó, nó xuất hiện trên nhiều đường đua cho đến hết năm 1974.

Đến năm 2012, mẫu xe Porsche đặc biệt này đã trở lại với diện mạo xe đua giải Le Mans với động cơ boxer 12 xi-lanh với 580 mã lực, sau đó chiếc 917 K đời 1970 này được cho rằng sẽ bán với giá từ 16 - 18,5 triệu USD.

Đến nay, chiếc xe đang trong quá trình tìm chủ mới. Được biết tại tuần lễ siêu xe Monterey, nó được định giá lên đến hơn 15 triệu USD nhưng lại không được đưa lên sàn đấu giá theo dự kiến ban đầu.

Ngoại hình chiếc xe vẫn được giữ được màu sơn xanh, cam theo phong cách Gulf trước đây của nó. Porsche 917K là một trong số ít những xe được trang bị động cơ boxer 12 xi-lanh, dung tích 4.9 lít.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục