Hãng xe ôtô khác

Thương hiệu khởi nghiệp Israel ra mắt ô tô điện có thể thay đổi kích thước chiều ngang


Tại Triển lãm ô tô IAA Munich Motor Show 2021, bên cạnh các thương hiệu lớn thì còn có sự góp mặt của những thương hiệu khởi nghiệp nhỏ với những sản phẩm khá độc đáo. Cụ thể phải kể đến chiếc ô tô điện City Transformer đến từ thương hiệu Israel.

Không phải tự dưng mà mẫu xe này có tên gọi như vậy, City Transformer “theo đúng nghĩa” có thể thay đổi kích thước chiều ngang của nó. Chiếc xe có thể rộng 1.000 mm hoặc 1.400 mm, nhưng chiều dài vẫn sẽ giữ nguyên ở kích thước 2.500 mm, còn chiều cao là 1.580 mm.

Tuy nhiên việc thay đổi kích thước không khiến mẫu xe này tăng sức chứa, sẽ vẫn chỉ có thể chứa 2 người, người lái và hành khách ngồi phía sau. Thiết kế này giúp chiếc xe là một sự lựa chọn hợp lý cho người thành thị khi cần ra ngoài để mua sắm hoặc chở trẻ con.

City Transformer có phạm vi hoạt động lên đến 180 km. Và sức mạnh của mẫu xe này sẽ đến từ 2 động cơ 7,5 kW, cho phép nó tăng tốc 0 đến 50 km/h trong 5 giây thích hợp di chuyển đô thị.

Israel cho biết khách hàng có thể đặt mua City Transformer với với giá 14.700 USD tương đương 335 triệu đồng. Sau khi bắt đầu giao hàng và mọi người lái thử những chiếc xe này, giá của nó sẽ lên tới 18.900 USD tương đương 430 triệu đồng. Xe có 4 màu là Trắng, Xám, Xanh, Đỏ.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục