Hãng xe ôtô khác

Porsche giới thiệu siêu xe điện mới Mission R mạnh hơn 1.000 mã lực

Mới đây, Porsche vừa mới giới thiệu một mẫu concept có tên Mission R tại Triển lãm IAA Mobility 2021 đang diễn ra tại Munich.

Theo hãng xe Đức, mẫu concept này sẽ được sản xuất bản thương mại trong tương lai với phong cách đậm chất thể thao.

Dựa vào những hình ảnh có thể thấy Mission R sở hữu phần đầu xe hầm hố cùng hốc lấy gió kích thước lớn. Ngôn ngữ thiết kế mềm mại trên các dòng Porsche hiện tại được thay thế bởi các đường nét góc cạnh.

Về tổng thể, Mission R gợi liên tưởng đến dòng thể thao Cayman/Boxster. Các chi tiết thân vỏ được làm từ những nguyên liệu thân thiện môi trường.

Tiếp đến là chi tiết mui xe có thiết kế kính liền khối cùng khung chịu lực chữ Y, kéo dài từ đầu xe đến tấm che khoang động cơ.

Misson R sở hữu phần đuôi xe với cánh gió và khuếch tán sau cỡ lớn nổi bật. Đèn hậu là một dải LED kéo dài về 2 bên thân, cùng logo Porsche có hiệu ứng 3D phát sáng. Cơ cấu thân xe exoskeleton được thể hiện rõ ở các cột trụ lộ thiên làm từ sợi carbon.

Khoang nội thất được trang bị vô lăng tích hợp màn hình hiển thị thông tin bổ trợ và các phím đa chức năng.

Mission R concept nhận được một động cơ điện tại mỗi cầu, đi kèm hệ thống làm mát bằng chất lỏng. Công suất tối đa lên đến 1.088 mã lực. Porsche cho biết nó có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 2,5 giây, trước khi đạt vận tốc tối đa lên đến 300 km/h. Hệ thống pin điện 900 V hỗ trợ sạc nhanh từ 5 đến 80% chỉ trong 15 phút.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục