Hãng xe ôtô khác

Siêu xe điện Lotus Evija Fittipaldi ra mắt, mạnh gần 2.000 mã lực


Lotus đã giới thiệu về phiên bản đặc biệt của mẫu siêu xe đầu bảng Evija nhằm kỉ niệm 50 năm lần đầu tiên hãng xe Anh quốc chiến thắng ở giải đua F1 năm 1972 cùng tay đua nổi tiếng Emerson Fittipaldi. Lotus Evija Fittipaldi được sản xuất giới hạn chỉ có 8 chiếc và đã bán hết.

Lotus Evija Fittipald


Lotus Evija Fittipald sử dụng tông màu đen chủ đạo cùng các đường kẻ vàng được sơn thủ công. Màu đen là màu sơn Lotus đã sử dụng trên mẫu xe đua F1 Type 72. Bộ đôi tông màu này cũng xuất hiện trên bộ vành hợp kim, cùm phanh và huy hiệu Bông sen vàng cùng cánh gió trước làm từ carbon.

Cánh gió sau của Lotus Evija Fittipald
Mâm xe của Lotus Evija Fittipald
Chữ kí của Emerson Fittipaldi
Dòng chứ Emerson Fittipaldi


Đuôi xe với trang bị cánh gió sau được in hàng loạt huy hiệu thể hiện chiến thắng các giải đua trong năm 1972 của Emerson Fittipaldi cùng con số 8.

Nội thất của Lotus Evija Fittipald
Vô-lăng của Lotus Evija Fittipald
Tựa đầu của Lotus Evija Fittipald
Bàn đạp ga, phanh màu vàng đồng


Khu vực nội thất có màu sắc đồng bộ với bên ngoài. Bàn đạp ga, phanh và chỗ để chân cũng được mạ vàng lạ mắt. Ghế ngồi thể thao với đường chỉ vàng thêu tay.

Đuôi xe Lotus Evija Fittipald


Lotus Evija Fittipald phiên bản đặc biệt này vẫn sử dụng hệ truyền động tương tự bản tiêu chuẩn. Cụ thể, 4 động cơ điện sản sinh công suất hơn 1.973 mã lực, mô-men xoắn 1.700 Nm. Mẫu xe điện có thể tăng tốc từ 0-300 km/h chỉ trong chín giây, trước khi đạt tốc độ tối đa giới hạn điện tử là 350 km/h.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục