Hãng xe ôtô khác

Bentley sản xuất lập tức 189 xe chìm dưới biển


Chắc giới mê xe đã không còn quá xa lạ với thông tin chìm tàu Felicity Ace ở Đại Tây Dương vào ngày 16/2, nơi có khoảng 4.000 ôtô thuộc tập đoàn Volkswagen. Trong số này, có 189 chiếc Bentley đang trên đường đến Mỹ.

Với những chuyến tàu thông thường, thương hiệu siêu sang Anh chỉ đưa 40-70 xe lên tàu biển để chuyển tới Mỹ, theo Automotive News . Nhưng vào ngày xảy ra thảm họa với Felicity Ace, trên tàu có đến 189 xe Bentley, với 151 chiếc đã có chủ và đều được đặt mua theo những chi tiết cá nhân hóa với sự hỗ trợ từ chi nhánh Mulliner.

Điều này đồng nghĩa với việc nhiều khách hàng đang chờ nhận xe từ Bentley sẽ có thông báo rằng xe của họ không thể xuất hiện đúng như dự kiến.

Một chiếc Bentley mui trần tại đại lý ở Mỹ


Sau khi nhận thông tin trên, hệ thống của Bentley lập tức hành động và đưa toàn bộ số xe bị chìm trở lại hệ thống đặt hàng như ban đầu. May mắn là hãng xe Anh có đủ khả năng sản xuất số sản phẩm này như thông thường.

May mắn thay khi chi nhánh của hãng ở Trung Quốc lúc đó không có nhiều đơn hàng, và khách hàng cũng có thể chờ lâu hơn để nhận xe mà không có quá nhiều rắc rối. Cũng ngay sau khi Felicity Ace bị chìm, Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine, có nghĩa các dây chuyền sản xuất sẽ trống chỗ đối với những sản phẩm dành cho khách hàng Nga.

Đồng thời các đại lý Bentley ở Mỹ cũng kịp thời xử lý tình huống, thông báo với khách hàng rằng điều gì đang diễn ra. "Mọi thứ rất nhẹ nhàng. Không có ai nổi giận. Tôi nghĩ mọi người đã thay đổi phần nào tâm trạng từ sau Covid-19, họ biết thông cảm hơn", Juan Hinestrosa, tổng giám đốc bán hàng tại Bentley Miami nói.

Trong đó, khách hàng được giữ liên lạc và thông báo khi nào họ có thể nhận xe đã đặt mua. Khách hàng thậm chí có cơ hội để thay đổi đơn đặt hàng, nhưng cũng chỉ một vị khách ở Miami quyết định đổi màu xe đã chọn trước đó.

Cách xử lý của hãng xe Anh quốc phần nào cho thấy điều đã giúp họ thành công, bởi không dễ để giải quyết một vấn đề tương tự. Đặc biệt, Mỹ lại là thị trường lớn nhất của Bentley và 189 xe chiếm hơn 20% doanh số hàng năm của hãng tại đây . Riêng với đại lý ở Miami, tất cả 20 xe được đặt hàng đều đã được sản xuất lại và đã đến tay hoặc chuẩn bị về với chủ.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục