Hãng xe ôtô khác

Bentley sẽ chính thức sản xuất ô tô điện vào năm 2030


Từ năm 2030, hãng xe sang Bentley sẽ chính thức dừng việc sản xuất những mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong. 


Trong kế hoạch chiến lược Beyond 100 vừa được thương hiệu công bố vào thời gian gần đây, Bentley đã cho biết rằng đến năm 2030 tất cả những mẫu xe của hãng xe sẽ chỉ sử dụng động cơ bằng điện.

Thương hiệu sang trọng này có trụ sở đặt tại Crewe (Anh quốc), và sẽ chính thức cho ra mắt mẫu xe có thể chạy hoàn toàn bằng điện (EV) đầu tiên vào năm 2025.

Và sau đó, kể từ năm 2026, Bentley sẽ cho ra mắt những dòng xe sử dụng các loại năng lượng như EV và hybrid cắm sạc (plug-in hybrid).

Đồng thời, hãng xe cũng đã chính thức lên tiếng thông báo vào năm 2030 trở đi sẽ dừng việc sản xuất ra những dòng xe sử dụng động cơ đốt trong.Bentley đã giới thiệu dòng xe đầu tiên được hãng điện hóa chính là một chiếc SUV mang tên Bentayga Hybrid, cũng đã được ra mắt vào năm 2018.

Bentayga Hybrid, đã được nhà sản xuất sử dụng bộ pin lithium-ion 17 kWh, giúp cho dòng xe có thể vận hành lên đến 50 km khi chỉ dùng điện.

Và cũng vào năm 2019, Bentley lại tiếp tục trình làng mới mẫu xe concept EV EXP 100 GT, mẫu xe này sẽ có thể di chuyện một quãng đường lên đến 700 km khi sạc đầy pin.

Tiếp theo đó chính là bản chiến lược Beyond 100 đã đặt ra một mục tiêu để đưa thương hiệu xe sang Bentley trở thành "chuẩn mực cho các hãng xe sang trên thế giới".

Khi thương hiệu có một nền tài chính vô cùng vững chắc, chắc rằng hãng xe có thể dể dàng vượt qua những cuộc khủng hoảng hay suy thoái về mặt kinh tế.Trước đó, thương hiệu Bentley cũng đã đưa ra chính sách hỗ trợ nhân viên tình nguyện thôi việc để cắt giảm chi phí vận hành của hãng.

Dự định ban đầu thương hiệu sẽ cắt bỏ nhân viên lên đến con số là 1.000 nhân viên, tuy nhiên sau đó hãng xe đã hạ con số này xuống chỉ còn khoảng 800 người.

Theo Bentley, với kế hoạch trên sẽ giúp cho thương hiệu khép lại năm 2020, với doanh thu cực kì khả quan cho năm nay.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục