Hãng xe ôtô khác

Bentley tuyên bố chỉ bán xe điện bắt đầu từ năm 2030


Mới đây, Bentley cho biết quá trình chuyển đổi khỏi động cơ đốt trong bắt đầu vào năm 2026, khi tất cả các sản phẩm của họ sẽ là xe hybrid hoặc xe điện.


Trong khi nhiều nhà sản xuất ô tô vui mừng nói về sự kết thúc của động cơ đốt trong một cách trừu tượng thì Bentley đủ dũng cảm để đặt ra một ngày và đã xác nhận rằng họ sẽ không còn cung cấp bất kỳ động cơ đốt trong nào, bao gồm cả những động cơ plug-in-hybrid, sớm nhất là vào năm 2030. Kể từ thời điểm đó, nhà sản xuất xe sang của Anh sẽ chỉ dành cho EV.Động thái triệt để được công bố tại một sự kiện hôm nay khi các giám đốc điều hành của Bentley xây dựng chiến lược Beyond100 của công ty để trở thành một “thương hiệu xe hơi trung tính carbon từ đầu đến cuối”. Việc chuyển sang điện khí hóa hoàn toàn được thiết lập để diễn ra nhanh chóng. Bentley cho biết mọi mẫu xe sẽ có tùy chọn hệ thống truyền động hybrid vào năm 2023, hãng sẽ ra mắt mẫu EV đầy đủ đầu tiên vào năm 2025 và sớm nhất là vào năm 2026, hãng sẽ chỉ bán xe hybrid plug-in (PHEV) và EV.

Mặc dù Bentley vẫn là nhà sản xuất động cơ 12 xi-lanh lớn nhất thế giới, nhưng trước đó hãng đã cho biết rằng chiếc W-12 hùng mạnh được sử dụng ở những vùng thượng lưu của hãng sẽ sớm được nghỉ hưu. Nhưng vì hệ thống truyền động PHEV mạnh nhất của Tập đoàn Volkswagen sử dụng động cơ khí V-6, thông báo hôm nay dường như xác nhận rằng các mẫu xe sử dụng động cơ V-8 của Bentley sẽ tồn tại lâu hơn những mẫu xe sử dụng động cơ W-12.

BENTLEY EXP 100 GT CONCEPT


Tại sự kiện này, Bentley cũng xác nhận sẽ ra mắt hai chiếc PHEV mới vào năm sau, cả hai đều sử dụng sự phát triển của hệ thống truyền động plug-in V-6 đã ra mắt thương hiệu trên Bentayga năm ngoái. Đầu tiên trong số này sẽ là một chiếc Bentayga được sửa đổi với phạm vi chỉ chạy điện được tăng lên. Thứ hai, sẽ là hệ thống truyền động tương tự trên chiếc sedan Flying Spur .

Giám đốc điều hành Bentley, Adrian Hallmark, tự nhận là một fan hâm mộ của PHEV, và thậm chí còn là một phần trong nỗ lực của Tập đoàn Volkswagen nhằm vận động các cơ quan quản lý châu Âu miễn cho họ những lệnh cấm bán động cơ đốt trong sắp tới. Nhưng ông thừa nhận rằng các công ty nhỏ hơn như công ty của ông sẽ không thể hỗ trợ chi phí phát triển song song hệ thống truyền động đốt cháy và EV trong thời gian dài.

“Bạn phải đưa ra quyết định của công ty về mức độ chồng chéo mà bạn muốn".

Hallmark nói thêm: “Chúng tôi muốn tiếp tục làm việc trên sáu động cơ, xe chạy bằng pin và xe hybrid, nhưng chúng tôi không có đủ khả năng để làm điều đó. Bạn phải chọn một thời điểm mà mật độ năng lượng pin, đặc biệt là đối với những chiếc xe lớn hơn, là người giải phóng cho chúng ta. Chúng tôi luôn nói rằng giữa những năm 2020 là thời điểm mà bạn có thể mong đợi sẽ thấy những viên pin 120,0 kWh trở lên thông qua chuỗi cung ứng".

Cũng tại sự kiện đó, Bentley tuyên bố họ muốn trở nên trung tính hoàn toàn với carbon trên cùng một khoảng thời gian và cũng "trung tính với nhựa" - thu hồi cùng một lượng nhựa từ môi trường mà nó tạo ra. Nó cũng được thiết lập để tích cực nhắm mục tiêu tăng tỷ lệ đại diện của phụ nữ và thiểu số trong đội ngũ quản lý cấp cao của mình.

Động thái tích cực có thể tạo ra rạn nứt với những người hâm mộ động cơ hiện có của thương hiệu. Khó có thể tưởng tượng bất kỳ chiếc Bentley chạy điện hoàn toàn nào có thể sánh ngang với trải nghiệm của động cơ W-12 mạnh mẽ. Nó cũng cho thấy một sự chia rẽ ý thức hệ ở đầu ngành công nghiệp xe hơi, với Giám đốc điều hành Ferrari Louis Camilleri gần đây đã nói rằng ông không mong đợi sản lượng của công ty mình thậm chí chỉ bằng một nửa EV trong suốt cuộc đời của mình. Những người khác có nhiều khả năng sẽ đi theo sự dẫn đầu của Bentley, động cơ siêu êm của Rolls-Royce làm cho nó trở thành một thương hiệu có vẻ lý tưởng cho việc điện khí hóa.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục