Hãng xe ôtô khác

Lamborghini vẫn phát triển động cơ đốt trong cho đến năm 2030


Mặc dù Lamborghini  cũng đang trong quá trình điện khí hóa dải sản phẩm của mình nhằm bắt kịp xu hướng toàn cầu. Tuy nhiên không có nghĩa là hãng sẽ từ bỏ động cơ đốt trong.

Giám đốc Điều hành Lamborghini, Stephan Winkelmann cho biết rằng hãng đang tìm cách duy trì việc sử dụng động cơ đốt trong cho đến năm 2030, thời điểm những nhà sản xuất ô tô khác chuyển đổi sang hãng xe thuần điện.

Lamborghini vẫn phát triển động cơ đốt trong cho đến năm 2030


"Sau hybrid, chúng tôi đang cố gắng để duy trì việc sử dụng động cơ đốt trong cho đến năm 2030, trong đó có phương pháp sử dụng nhiên liệu tổng hợp", Stephan Winkelmann cho biết.

Hiện nay, nhiên liệu tổng hợp cũng đang được Porsche, hãng xe cùng thuộc sở hữu của Tập đoàn Volkswagen với Lamborghini, đầu tư phát triển. Nhiên liệu tổng hợp được giới chuyên môn nhận định thân thiện với môi trường hơn nhiên liệu thông thường, mặc dù loại nhiên liệu này đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức để sản xuất.

Lamborghini sẽ dùng phương pháp sử dụng nhiên liệu tổng hợp


Theo các nghiên cứu, loại nhiên liệu này chỉ thân thiện với môi trường ở một mức độ nhất định. Giới chuyên môn cho rằng nhiên liệu tổng hợp chỉ được phù hợp các ngành không thể chuyển sang thuần điện như vận tải đường dài và hàng không. Tuy nhiên, với các môn thể thao như Công thức 1, việc đầu tư vào công nghệ nhiên liệu tổng hợp sẽ góp phần vào việc phát triển những mẫu xe hiệu suất cao.

Stephan Winkelmann nói thêm :“Chúng tôi hy vọng khách hàng của hãng sẽ hài lòng với những mẫu xe này. Lamborghini cũng cam kết sẽ mang lại hiệu suất tốt hơn so với thế hệ trước. Ngoài ra, sự kết hợp với hệ dẫn động thuần điện sẽ mang lại nhiều công suất hơn cho các mẫu xe của hãng, cùng với đó là thân thiện với môi trường hơn".

Dự kiến, Lamborghini sẽ giới thiệu mẫu xe hybrid đầu tiên vào năm 2024 và mẫu xe thuần điện đầu tiên của hãng sẽ được ra mắt trước năm 2030. Stephan Winkelmann tiết lộ đây sẽ là một mẫu crossover với thiết kế 2+2 hoặc 4 chỗ ngồi.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục