Hãng xe ôtô khác

Land Rover Defender "hóa thân" thành bán tải điện

Công ty Twisted Automotive chuyên nâng cấp Land Rover Defender gây chú ý khi vừa giới thiệu một biến thể chạy điện của dòng SUV này.

Bán tải điện Land Rover Defender


Theo đó, chiếc xe nhận được nâng cấp là Land Rover Defender 90 đời 2015 được đội ngũ kỹ thuật của Twisted nâng cấp thành một phương tiện off-road thân thiện với môi trường. Mức giá đề xuất cho mẫu xe điện đặc biệt này là 225.000 bảng, tương đương 307.000 USD.

Thân xe của bán tải điện Land Rover Defender


Không chỉ thay thế hệ thống động lực từ động cơ đốt trong sang động cơ điện mà công ty này còn sửa đổi chiếc Defender 90 thành dạng bán tải với cabin đơn kết hợp cùng một khoang chở hàng phía sau .

Bán tải điện Land Rover Defender mạnh 268 mã lực


Tuy nhiên, Twisted không công bố chi tiết về thông số kỹ thuật của xe mà chỉ cho biết chiếc Defender chạy điện này có tổng sức mạnh 268 mã lực , trong khi cụm pin khi sạc đầy cho phạm vi di chuyển khoảng 210 km (130 dặm).

Ổ sạc trên bán tải điện Land Rover Defender


Xe được phát triển theo dạng mô-đun, cho phép nâng cấp động cơ và pin trong tương lai. Tích hợp 2 chế độ lái là Eco hoặc Sport , đi cùng hệ thống thu hồi năng lượng phanh để cải thiện phạm vi vận hành.

Đèn pha trên bán tải điện Land Rover Defender


Hệ thống treo nguyên bản trên xe cũng nhận được tinh chỉnh để cải thiện khả năng xử lý. Ngoài ra, đặc tính off-road của mẫu xe Land Rover được duy trì nhờ vào hộp số phụ tăng sức kéo ở dải số thấp, hệ thống vi sai chống trượt và cả khả năng lội nước.

Phần đầu xe của bán tải điện Land Rover Defender
Lốp xe của bán tải điện Land Rover Defender
Khoang chở hàng của bán tải điện Land Rover Defender


Về ngoại hình , chiếc bán tải điện vẫn mang phong cách hầm hố đặc trưng của Defender với mặt ca-lăng cỡ lớn cùng ốp đèn sơn đen, mâm xe 5 chấu 18 inch, lốp địa hình BF Goodrich, thùng hàng phía sau lắp khung thép…

Khoang lái của bán tải điện Land Rover Defender
Ghế ngồi trên bán tải điện Land Rover Defender


Khoang cabin có thể chứa được 3 người với 2 ghế ngồi kiểu thể thao và một ghế đơn ở giữa. Thiết kế bảng tablo được giữ nguyên với các chi tiết gãy gọn và trực quan quen thuộc của Land Rover Defender.

Cụm điều khiển trên bán tải điện Land Rover Defender


Khu vực điều khiển trung tâm được thay mới bằng cụm nút bấm chọn cấp số vận hành, đi cùng với đó là một màn hình hiển thị thông tin của hệ thống pin, cài đặt hệ thống vi sai, chọn chế độ lái…
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục