Hãng xe ôtô khác

Thương hiệu Smart ra mắt concept xe điện nhỏ gọn hoàn toàn mới

Mẫu xe điện Smart Concept #1 vừa được ra mắt tại triển lãm IAA 2021 với ngoại hình ấn tượng bởi sự nhỏ gọn. Smart là một thương hiệu được đồng sở hữu bởi Geely.

Smart Concept #1 trình làng


Concept #1 là sản phẩm độc lập đầu tiên của Smart sau khi từ bỏ công nghệ động cơ đốt trong vào năm 2019. Đây cũng là thời điểm Daimler và Geely bắt tay hợp tác.

Smart Concept #1 có ngoại hình nhỏ gọn


Theo thông tin, các mẫu xe của Smart sẽ được thiết kế bởi Daimler và sản xuất tại Trung Quốc. Điều này thể hiện rõ ở ngôn ngữ thiết kế của Concept #1.

Thân xe của Smart Concept #1


Smart cho biết kích thước của mẫu xe này tương ứng 4.290 x 1.910 x 1.698 mm, ngắn hơn nhưng rộng và cao hơn so với mẫu xe điện cỡ nhỏ EQA của thương hiệu Mercedes-E Q.

Đuôi xe của Smart Concept #1 


Mặc dù vậy nhưng cấu trúc nền tảng của Concept #1 sẽ do Geely đảm nhiệm do đó trong tương lai các sản phẩm Smart sẽ chia sẻ nhiều công nghệ với Volvo.

Smart Concept #1 có 4 chỗ ngồi


Khoang nội thất của Concept #1 gây bất ngờ khi được bố trí 4 chỗ ngồi cùng không gian để chân thoải mái mặc dù kích thước của xe khá nhỏ gọn.

Khoang nội thất của Smart Concept #1 


Trang bị nổi bật trong khoang lái chính là màn hình trung tâm cảm ứng 12.8 inch được bố trí độc lập khỏi bảng taplo. Xe còn trang bị thêm cửa sổ trời toàn cảnh Panorama.

Màn hình giải trí trên Smart Concept #1 


Về hệ truyền động, Smart vẫn chưa công bố sẽ trang bị mô tô điện nào cho Concept #1. Hiện chỉ biết mẫu ô tô điện này sẽ có thể sử dụng điện thoại thông minh làm chìa khóa, cũng như cập nhật phần mềm bằng công nghệ không dây.

Smart Concept #1 sẽ mở bán vào năm 2023


Vì đã rút khỏi thị trường Bắc Mỹ nên Smart Concept #1 sẽ chỉ có mặt tại châu Âu và Trung Quốc trong năm 2023.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục