Mazda

Mazda Carol mới ra mắt, ngoại hình tương đồng với Suzuki Alto


Thương hiệu Nhật Bản vừa cho ra mắt chiếc xe đô thị Mazda Carol thế hệ thứ 8 tại thị trường quê nhà với hệ thống truyền động hybrid nhẹ.

Mazda Carol


Được biết, Carol có tuổi đời khá cao khi được giới thiệu vào năm 1962 cho chiếc xe thành phố đầu tiên của Mazda , và từ năm 1980 đến nay đã được Suzuki sản xuất như một phiên bản nâng cấp của Alto .

Do đó, hai mẫu xe này trông giống hệt nhau, ngoại trừ huy hiệu và một trang trí chrome nhỏ trên khuôn mặt của Suzuki Alto nhưng không áp dụng cho Mazda Carol.

Mazda Carol phân phối 3 phiên bản gồm: GL, Hybrid GS và Hybrid GX.

Mazda Carol màu xanh


Ở phiên bản GL trang bị động cơ xăng 3 xi-lanh 660cc sản sinh công suất 48 mã lực. Sức mạnh được truyền tới bánh trước (2WD) hoặc cả bốn bánh (4WD) thông qua hộp số vô cấp CVT.

Các biến thể Hybrid bổ sung một mô-tơ điện khởi động tích hợp (ISG) sản sinh 2,5 mã lực và một gói pin lithium-ion . Phiên bản tiết kiệm nhất có mức tiêu thụ nhiên liệu là 3,61L/100km.

Khoang nội thất của Mazda Carol


Khoang nội thất cấu hình 4 chỗ ngồi. Tuy nhiên lại không nhận được hệ thống thông tin giải trí màn hình 7 inch như Alto. Thay vào đó, tất cả các phiên bản đều đi kèm với một tấm nhựa che khu vực giữa các lỗ thông hơi kiểm soát khí hậu.

Các phiên bản cao hơn sẽ có các tính năng như đèn pha LED, la-zăng hợp kim 14 inch và điều hòa tự động.

Trang bị an toàn tích hợp trên Carol gồm: 6 túi khí, cùng hệ thống hỗ trợ lái xe ADAS cơ bản bao gồm: hệ thống hỗ trợ phanh camera kép, cảnh báo chệch làn đường, hỗ trợ đèn pha tự động và hỗ trợ phanh khi lùi.

Tại Nhật Bản, Mazda Carol mới sẽ được bán từ giữa tháng 1/2022 với giá từ 998,8 nghìn yên (khoảng 203 triệu đồng) đến 1,303 triệu yên (khoảng 265 triệu đồng).
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục