Mazda

Mazda CX-5 2022 chính thức ra mắt, được bổ sung tính năng an toàn


Mẫu xe Mazda CX-5 vừa chính thức có thêm phiên bản nâng cấp giữa vòng đời. Ở đời 2022, CX-5 mới không khác biệt lớn về thiết kế và động cơ, tuy nhiên có thêm một số công nghệ và tính năng an toàn.

Đầu tiên là về ngoại hình, Mazda CX-5 2022 vẫn được áp dụng ngôn ngữ Kodo quen thuộc trên nhiều dòng sản phẩm Mazda hiện hành. Tuy nhiên có một số chi tiết như họa tiết và tạo hình cụm đèn trước/sau, lưới tản nhiệt lớn và vuông vức hơn được làm mới. Cản trước và khe hút gió phía dưới cũng được tái thiết kế đi cùng bộ la-zăng mới.

Thiết kế của khoang nội thất vẫn được giữ nguyên như trước, nhưng được nâng cấp về tiện nghi và tính năng.

Theo đó, tất cả phiên bản Mazda CX-5 2022 đều có bộ ghế mới, màn hình trung tâm 10,25 inch, sạc không dây và được bổ sung chế độ lái off-road.

Gói an toàn i-Activsense được bổ sung thêm tính năng Cruising & Traffic Support, cho phép xe tự động phanh/tăng tốc để duy trì khoảng cách với xe phía trước ở tốc độ thấp.

Tại Mỹ, Mazda CX-5 2022 vẫn tiếp tục sử dụng động cơ nạp khí tự nhiên 2.5L (187 mã lực, 252 Nm) tương tự mẫu CX-5 hiện hành ở Việt Nam, hoặc động cơ tăng áp 2.5L (250 mã lực, 434 Nm), đi kèm hộp số tự động 6 cấp.

Ngoài ra mẫu xe này còn được hiệu chỉnh khung gầm, hệ thống treo giúp xe vận hành êm ái và cách âm tốt hơn khi đi trên đường xấu. Đồng thời, hộp số 6 AT cũng có phản hồi nhanh nhạy hơn.

Dự kiến, Mazda CX-5 2022 sẽ được bán ra tại Mỹ vào cuối năm nay. Xe có thêm màu ngoại thất vàng cát, giá bán hiện chưa được tiết lộ. Bên cạnh đó, Mazda cũng xác nhận đang phát triển thế hệ CX-5 tiếp theo trên nền tảng mới với hệ dẫn động cầu sau là trang bị tiêu chuẩn.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục