Mazda

Mazda đăng ký thương hiệu 'e-Skyactiv R', sẽ sản xuất xe hybrid, hydrogen và cả chạy bằng pin?


Trước những tin đồn rằng Mazda đang nghiên cứu dòng sản phẩm cho tương lai hay đang phát triển mẫu Coupe thể thao giống RX-Vision dùng động cơ điện hay nghiên cứu động cơ quay chạy bằng hydro để trang bị cho mẫu xe kế nhiệm RX-8… thì thương hiệu ô tô Nhật Bản đã có động thái mới.

Theo đó, Mazda được phát hiện có tới 8 đơn đăng ký thương hiệu mới. Trong số này, 4 đơn có lẽ liên quan đến tên biến thể và 4 đơn liên quan đến hệ thống động cơ điện.Và động cơ điện mới của hãng được đăng ký dưới hình thức một cái logo 'e-Skyactiv R'. Cụ thể, 3 tên gọi đáng chú ý nhất là e-SKYACTIV R-Energy, e-SKYACTIV R-HEV và e-SKYACTIV R-EV. Có thể thấy được hiện Mazda đang tập trung vào công nghệ XEV mới sử dụng một động cơ quay nhỏ trong hệ thống truyền động hybrid.

Dựa vào hình ảnh logo mới còn nhận ra được đó chính là mô phỏng roto trong động cơ quay Wankel với hình chữ "e" ở giữa. Điều này có thể biểu thị rằng một số loại động cơ quay Skyactiv sẽ được điện hóa.

Theo phong cách đặt tên của Mazda từ trước đến nay, có thể cho rằng R-HEV nhiều khả năng sẽ được dành cho động cơ của xe mới chạy điện hybrid hoặc chạy bằng hydro. Trong khi đó, tên gọi R-EV phù hợp hơn với xe chạy bằng pin.

Còn R-Energy vẫn còn là ẩn số, liệu có một động cơ sử dụng nhiên liệu thay thế ?

Mazda cũng được cho là đã đăng ký logo R vào tháng 7 vừa rồi để biểu thị các mẫu xe hiệu suất cao trang bị động cơ quay.Bên cạnh đó là 4 đơn đăng ký thương hiệu còn lại sẽ là tên của các biến thể mới. Cụ thể, tên Field Journey và Sports Appearance sẽ dành cho CX-5. Còn VS Terra cotta Selection và Pro-X Ross Style vẫn còn là ẩn số.

Tuy nhiên đến nay chỉ mới xác nhận được rằng Mazda đã đăng ký nhãn hiệu chứ chưa có một công bố chính thức nào. Vẫn chưa rõ liệu thương hiệu ô tô Nhật Bản sẽ mang đến những bất ngờ gì trong tương lai.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục