Mazda

Rò rỉ thông tin Mazda đang nghiên cứu động cơ xoay dùng nhiên liệu hydro


Mặc dù đã công bố về kế hoạch điện hóa, cũng như dải sản phẩm sẽ được ra mắt trong tương lai, tuy nhiên Mazda vẫn đang nuôi dưỡng ý định phát triển động cơ xoay Wankel.

Theo tạp chí ôtô Best Car tại Nhật Bản cho biết Mazda đang tập trung nghiên cứu một dòng động cơ xoay mới sử dụng khí hydro dành cho thế hệ tiếp theo của mẫu xe thể thao RX-8.Khí hydro tỏ ra phù hợp hơn so với nhiên liệu xăng và có nhiều ưu điểm kỹ thuật hơn khi được ứng dụng với cơ cấu rotor xoay của động cơ Wankel. Theo đó, khí hydro có thể cháy đồng đều bên trong động cơ xoay và cải thiện hiệu suất vận hành.

Đến nay thông số kỹ thuật chi tiết về động cơ xoay hydro chưa được tiết lộ, hiện dự án vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu ban đầu.

Một đại diện giấu tên của Mazda cho biết nếu dự án khả thi và được triển khai đầy đủ thì sẽ mất khoảng 3 năm để hoàn thành. Khả năng cao động cơ xoay mới sẽ được kết hợp cùng một bộ tăng áp điện để tối ưu hiệu suất vận hành.

Trước đó vào tháng 5, đối tác của Mazda trong nhiều dự án nghiên cứu là Toyota đã công bố dòng động cơ đốt trong mới dùng khí hydro. Động cơ này đã được lắp trên một chiếc hatchback để chạy thử. Theo Toyota , động cơ dùng nhiên liệu hydro hầu như không thải ra khí CO2 và thân thiện với môi trường hơn đáng kể với động cơ xăng, dầu.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục