Mazda

Mazda hồi sinh động cơ xoay, trang bị cho MX-30 sắp ra mắt

Vậy là sau 8 năm mẫu xe RX-8 sở hữu động cơ xoay hay còn gọi là động cơ Wankel bị khai tử thì giờ đây Mazda hé lộ về việc đưa động cơ này trở lại.


Trong một phỏng vấn với chuyên trang ôtô The Detroit Bureau vừa qua, Jeff Guyton - Chủ tịch điều hành hoạt động Mazda Bắc Mỹ cho biết phiên bản MX-30 dùng động cơ xoay sẽ có mặt tại Mỹ.Nhưng ông Guyton lại không tiết lộ gì thêm về thời gian hay quá trình sản xuất của mẫu xe cũng như động cơ này.

“Đối với thị trường Mỹ, chúng tôi có kế hoạch về việc mở rộng danh mục tùy chọn phiên bản cho MX-30. Tuy vậy, tôi chưa thể nói về thời điểm chính xác”, lãnh đạo của hãng xe Nhật Bản nói.

Theo đó, truyền thông Mỹ dự đoán chiếc Mazda MX-30 dùng động cơ xoay có thể được ra mắt sớm nhất là trong năm sau.

Những thông tin biết được hiện nay chỉ là mục tiêu chính của Mazda là cải tiến gấp đôi phạm vi hoạt động của phiên bản MX-30 chạy điện đang bán tại châu Âu, đây chính là mẫu xe điện (EV) đầu tiên của Mazda .Mazda MX-30 EV sẽ sử dụng cụm pin dung lượng 35,5 kWh. Theo WLTP, khi pin này sạc đầy cho phép Mazda MX-30 EV di chuyển quãng đường tối đa khoảng 200 km. Cùng với sự phối hợp của động cơ điện có công suất 141 mã lực và mô-men xoắn 264 Nm.

Mazda MX-30 tại Anh có giá khởi điểm 25.545 bảng (khoảng 803 triệu vnđ).

Tại quê nhà, Mazda MX-30 chỉ có biến thể mild-hybrid được trang bị động cơ xăng Skyactiv-G 2.0L kết hợp với động cơ điện M Hybrid 5.1 kW có giá từ 2,42 triệu yen (khoảng 542 triệu vnđ).
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục