Mazda 2020-10-09 22:42:00

Mazda với động cơ diesel 6 vẫn còn cơ hội đặt hàng đến cuối năm


Mazda sẽ ngừng sản xuất 6 chiếc sedan cỡ lớn và ô tô liên hợp ở dạng động cơ diesel trong tháng này, với việc mẫu xe này sẽ chỉ chuyển sang sử dụng động cơ xăng hút khí tự nhiên ở châu Âu. 


Người ta tin rằng động cơ diesel 2,2 lít lâu đời sẽ cần được thiết kế lại để đáp ứng luật khí thải ngày càng khắt khe. Khoản đầu tư cần thiết sẽ không được đáp ứng với khối lượng bán hàng đủ đáng kể để chứng minh điều đó.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Vương quốc Anh đã xác nhận rằng động cơ diesel 6 sẽ vẫn có sẵn để đặt hàng cho đến cuối năm nay.Một số nhà sản xuất, trong những năm gần đây,  đã cắt giảm hoặc cắt giảm hoàn toàn các dịch vụ động cơ diesel của họ cho các mẫu xe mà trước đây nhiên liệu là một lựa chọn phổ biến. Điều này đặc biệt đúng trong thị trường kinh doanh và đội xe, nơi người dùng ô tô của công ty hiện đang được khuyến khích mạnh mẽ lựa chọn xe hybrid hoặc xe điện plug-in hơn là xe đốt dầu.

Mazda vẫn cung cấp động cơ diesel 2,2 lít cho CX-5 SUV và không rõ liệu điều đó có sớm vấp phải búa rìu dư luận hay không. Giờ đây, đây là sản phẩm động cơ diesel duy nhất trong danh sách chín kiểu dáng mạnh mẽ của Mazda tại Vương quốc Anh, vì bộ 3 bán chạy nhất đã được giới thiệu vào năm 2019 với động cơ xăng đánh lửa nén có điều khiển tia lửa SkyActiv X được tuyên bố cung cấp nền kinh tế của một động cơ diesel với sự hấp dẫn của người lái xe xăng dầu.


Chủ đề cùng mục