Mazda

MX-30 có kiểu cửa mở ngược độc đáo và sử dụng động cơ điện


Nếu như Mazda MX-30 đã ra mắt tại thị trường Châu Âu chỉ có bản chạy hoàn toàn bằng điện thì tại Nhật Bản, mẫu xe này có cả phiên bản hybrid.


Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản vừa cho ra mắt thêm một phiên bả mới của dòng xe Mazda là e-Skyactiv G, dòng xe được nhà sản xuất sử dụng động cơ xăng Skyactiv-G 2.0L phun nhiên liệu, hút gió tự nhiên, với mô-tơ điện hỗ trợ M Hybrid 5.1 kW và bộ pin 24V.

Mazda MX-30 sẽ là dòng xe, đánh dấu sự quay trở lại của động cơ xoay Wankel, trên phiên bản range-extender dự kiến ra mắt vào năm 2022.

Dòng xe cuối cùng, của thương hiệu ô tô Mazda dùng loại động cơ này là RX-8 và đã bị khai tử vào năm 2012.

Đặc điểm nhận dạng của MX-30 chính là phần ngoại hình, dòng sở hữu kiểu cửa mở ngược giống xe siêu sang Rolls-Royce.

Phiên bản concept cũng từng đem lại sự ngạc nhiên và thú vị cho khách hàng của mình, khi hãng Nhật gần như giữ kín mọi thông tin cho đến gần ngày ra mắt hồi năm ngoái.

Phong cách thiết kế kết hợp giữa kết cấu của MX-5 và một số đặc trưng từ RX-8.Thương hiệu ô tô Mazda vẫn chưa tiết lộ gì về thông số chi tiết của dòng xe MX-30 hybrid, nhưng dự kiến sẽ tương đương Mazda 3 sẽ được ra mắt tại Nhật Bản với công suất 154 mã lực và mô-men xoắn 199 Nm.

Mô-tơ điện của Mazda MX-30 có vai trò hỗ trợ sức mạnh cho động cơ đốt trong, giúp xe phanh hiệu quả hơn, và tăng tốc tốt hơn.

Tuy nhiên, động cơ điện này không thể bằng phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện nếu xét về hiệu quả tiêu thụ năng lượng.

Phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện, cũng sẽ ra mắt thị trường Nhật Bản vào năm sau, nhưng không bán đứt, mà áp dụng chính sách cho thuê.

Hiện chưa rõ những thị trường nào ngoài Nhật Bản sẽ có mẫu MX-30 phiên bản mild-hybrid.

Tại Nhật Bản, mẫu MX-30 phiên bản mild-hybrid được bán với giá từ 2,42 triệu yên (22.900 USD) và có thể lên tới 3.393.500 yên (32.100 USD), đã bao gồm thuế. Mẫu xe này có cả phiên bản 2WD và AWD.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục