Ôtô BMW

BMW M3 2021 mới ra mắt với kiểu dáng M4 dạng sedan 4 cửa cực hút mắt


Khi nhắc về BMW M3, vẫn còn khiến chúng ta phải đắn đo, bởi tất cả những chiếc M3 đều là xe hai cửa . Nhưng hiện nay, M3 là một chiếc sedan bốn cửa, trong khi M4 là một chiếc coupe hai cửa, và đó thực sự là điểm khác biệt duy nhất. Khi BMW M3 2021 đến các đại lý vào tháng 3 năm 2021, nó hầu như có tất cả các tính năng cơ học tuyệt vời tương tự như BMW M4 2021 vừa được tiết lộ .

Về động cơ, động cơ TwinPower Turbo của BMW M3 2021 mới vẫn giữ ở mức 3.0 lít, nhưng giờ đây bạn có thể tự hào với công suất 473 mã lực (tăng 48) và mô-men xoắn 406 lb-ft tương tự như M4. Và điều thực sự khiến chúng ta thỏa mãn là toàn bộ sức mạnh được truyền đến trục sau - và chỉ trục sau - thông qua hộp số sàn sáu cấp.

Sức mạnh của BMW M3 Competition 2021 nằm ở động cơ có công suất lên đến 503 mã lực và 479 lb-ft, tăng lần lượt 59 và 73 so với M3 Competition trước đây. Hộp số tự động tám cấp cho tốc độ có thể đạt được là 60 dặm / giờ trong 3,8 giây, theo BMW, nhanh hơn 0,3 giây so với xe số tay (giả sử là số tay người lái xe có thể sang số đủ nhanh). Tốc độ tối đa là 155 dặm / giờ và Gói tài xế M tùy chọn nâng lên 180. Gói cũng bao gồm một phiếu học lái xe của BMW, vì vậy bạn có thể học cách sử dụng xe của mình ở tốc độ như vậy.

Nếu bạn nghĩ rằng chiếc sedan dành cho những người không thích tiện nghi và công nghệ thì hãy yên tâm rằng chiếc sedan M3 chia sẻ tất cả những tính năng tiện lợi của BMW M4 2021. Trong số đó: Khung gầm bổ sung cho nền tảng 3-Series mới tuyệt vời mà nó được xây dựng trên đó, hệ thống treo nhẹ hơn và tập trung vào khả năng xử lý hơn, và phanh trước sáu piston lớn với hai chế độ cho cảm giác đạp. BMW khoe khoang có 10 giai đoạn cho chương trình kiểm soát độ ổn định, có lẽ cho phép M3 2021 di chuyển tốt và sang ngang trong khi vẫn có bảo vệ điện tử tại chỗ.

BMW M3 Competition 2021 mang đến hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian xDrive, sẽ ra mắt vào mùa hè năm 2021. Có sẵn như một tùy chọn trên M3 Competition, hệ thống xDrive có ba chế độ, một chế độ lái bình thường, một chế độ thiên về sức mạnh về phía sau để lái thể thao hơn và chế độ thứ ba chỉ chạy xe ở hệ dẫn động cầu sau và chế độ này yêu cầu tắt hoàn toàn kiểm soát độ ổn định. Đúng là một trãi nghiệm tuyệt vời !

Một điều bất ngờ là BMW M3 2021 chia sẻ rất nhiều chi tiết về kiểu dáng với M4 coupe 2021, bao gồm cả mái nhà bằng sợi carbon nhẹ. M3 dài hơn một chút so với chiếc xe cũ (với chiều dài trục cơ sở 1,8 inch), và nó dẫn đầu với lưới tản nhiệt hình quả thận kép khổng lồ. Giống như M4, hai mõm được kéo dài trở lại mui xe. Không gian lưới tản nhiệt bổ sung cho bạn một số ý tưởng về phạm vi của hệ thống làm mát mà BMW cho biết được thiết kế để chịu được sự khắc nghiệt của việc sử dụng đường đua. Với các nếp gấp và tấm ốp mở rộng giống như M4, gần như có thể quên rằng M3 có hai cửa dự phòng. Nhưng về cái nhìn tổng thể, thẳng thắn mà nói ấn tượng đầu tiên dành cho “siêu xe” M3 này không được ưng mắt về kiểu dáng cho lắm, chưa nói đến sự hấp dẫn về các mặt khác.


Về nội thất của BMW M3 2021 cho thấy các ghế được nâng cấp sâu đối mặt với bố cục gạch ngang cơ bản giống như trên Series 3 thường gặp. Một bảng điều khiển LCD là tiêu chuẩn, cũng như một màn hình hiển thị màu. Nếu bạn thực sự lái chiếc M3 của mình trên đường đua, có thể bạn sẽ muốn tính năng M Drive Professional, tính năng này không chỉ tính thời gian các vòng đua của bạn mà còn theo dõi độ trôi và ghi lại góc độ và thời lượng của chúng. 

Nhiều ấn tượng về tiện nghi bên trong M3 như : hộp số sàn, công suất hơn 500 mã lực, hệ dẫn động bốn bánh không thỏa hiệp. Và tất nhiên sau những điều đó đưa chúng ta đến với tin tốt nhất: BMW M3 2021 bốn cửa sẽ có giá 70.895 USD ( khoảng 1.6 tỉ vnđ) cho phiên bản hộp số tay và 73.795 USD (khoảng 1.7 tỉ vnđ) cho phiên bản Cạnh tranh. Đó là mức giảm giá 1.900 USD (khoảng 44 triệu vnđ) đối với M4 hai cửa và đây là một giá cả đáng cân nhắc cho dòng xe gia đình.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục