Ôtô BMW 2020-09-28 07:26:31

Sự xuất hiện của i4 M có thể khiến BMW M3, M4 "tụt hậu" về khả năng vận hành
Sau một khoảng thời gian im hơi lặng tiếng với các đối thủ của mình là Audi và Mercedes-Benz (dù là hãng xe tiên phong khai mở phân khúc xe điện hạng sang với i3).

BMW đang dần đuổi kịp theo các đối thủ của mình, và cho ra mắt dòng xe mới mang tên i4.

Vào đầu tháng 9 vừa qua BMW đã thông báo, xác nhận nhà máy sản xuất ô tô Munich của họ đã sẵn sàng đưa i4 vào lắp ráp, và số tiền đầu tư lên đến 237 triệu USD để làm mới dây chuyền sản xuất.

Nhưng đây chỉ là bước khởi đầu cho thương hiệu Bavaria, để chuẩn bị nhiều phiên bản liên quan cho i4 trong tương lai, khởi đầu với dòng hiệu suất cao i4 M.Theo giám đốc phân nhánh BMW M Markus Flasch chia sẻ với tờ CarAdvice, i4 M sẽ là dòng xe chạy bằng điện đầu tiên có mặt trong đội hình M, khi có thông số ngang hàng M3, M4 vừa ra mắt.

Tuy nhiên, do ưu thế là xe điện, khả năng tăng tốc tức thời của i4 M chắc chắn sẽ nổi trội hơn những người anh em của mình.

Sau i4 M sẽ là các dự án xe hybrid hiệu suất cao nhưng vị lãnh đạo BMW không chia sẻ gì thêm.

Nhưng có một hạn chế đối với  BMW, trong chế tạo xe thuần điện hiệu suất cao là hiện tại chưa có ắc quy nào đáp ứng đủ nhu cầu của EV hiệu suất cao mà không ảnh hưởng tới độ bền.

Đây cũng là bài toán đã làm đau đầu không ít thương hiệu lớn trong đó có cả tập đoàn xe lớn nhất nhì thế giới là Volkswagen.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan