Ôtô BMW

BMW i4 sẽ mở bán trong năm sau với giá khởi điểm dự kiến 50.000 USD

BMW i4 sẽ là câu trả lời cho thương hiệu Bavaria, tới mẫu xe đang hot trên thị trường xe điện toàn cầu là Tesla Model 3. Nền tảng của dòng xe BMW  i4 này, sẽ được lấy hoàn toàn từ dòng sedan bán chạy hàng đầu của hãng.

Tuy nhiên, bản concept này lại gây bất ngờ với người dùng, thậm chí là gây sốc với các fan BMW vì thiết kế của dòng xe này mang đậm phong cách của tương lai.Khi phiên bản thử nghiệm lộ diện, có lẽ đã làm cho không ít người vỡ mộng khi trông đợi một chiếc 3-Series mang chất i8, bởi i4 có lẽ đã được sao chép y với phiên bản 3-Series và 4-Series sedan.

Điểm khác biệt, có lẽ chỉ là ở cổng sạc ở phần hông xe và phần lưới tản nhiệt giả đầu xe lớn hơn bản gốc, tiệm cận kích cỡ trên 7-Series.

I4 được nhà sản xuất lắp đặt ắc quy 80 kWh cho phép dòng xe vận hành lên đến 600 km mới cần sạc lại theo chuẩn WLTP châu Âu.

Tuy vậy, EPA tại Mỹ dự đoán thì dòng xe có thể vận hành khi sử dụng hằng ngày, chỉ chạm đến ngưỡng 450 km.

Kết hợp với công nghệ sạc nhanh, sử dụng nguồn 150 kW và cho phép sạc đầy 80% ắc quy chỉ mất khoảng 35 phút – hơi kém công suất so với bộ sạc 250 kW của Tesla và 350 kW của Taycan.

Mô-tơ đơn đặt trên xe, với công suất 530 mã lực được xem là "trái tim" của i4, và nó cho phép xe tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong khoảng 4 giây.BMW i4 sẽ có giá dự kiến là 50.000 USD. Xe là một phần trong kế hoạch bao gồm 25 mẫu xe ra mắt trước 2023
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục