Mazda

Mazda CX-5 có nguy cơ sẽ bị khai tử

Với 365.135 chiếc được bán ra, CX-5 là mẫu xe phổ biến nhất của Mazda trong năm ngoái khi tổng sản phẩm vận chuyển giảm 13,3% xuống còn 1.116.107 xe. Doanh số bán hàng của CX-5 đã giảm 4,4% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng nó vẫn cao hơn gấp đôi so với Mazda3 với 173.619 xe được tiêu thụ trong năm 2022. Mặc dù là sản phẩm bán chạy nhất của công ty, tuy nhiên rất có thể Mazda sẽ không tiếp tục phát triển và cho ra mắt những phiên bản thế hệ mới của mẫu SUV này.

Khi được hỏi về tương lai của CX-5, giám đốc sản phẩm – ông Mitsuru Wakiie đã đưa ra câu trả lời khá bất ngờ: “Tôi không chắc liệu chúng tôi có kế hoạch giới thiệu CX-5 nữa hay không, vì vậy tôi không thể cung cấp thêm bất kỳ thông tin nào".

Mazda trong thời gian qua đang nỗ lực đẩy mạnh phát triển một loạt dòng xe SUV hoàn toàn mới. CX-50 có kích thước lớn và rộng rãi hơn CX-5 được dự đoán sẽ thay thế để trở thành mẫu xe cạnh tranh của Mazda trong phân khúc này. Ngoài ra, trong năm 2022, hãng xe Nhật cho ra mắt mẫu CX-60 sử dụng động cơ plug-in hybrid 6 xi lanh thẳng hàng, hoạt động trên nền tảng dẫn động cầu sau.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục