Yamaha

Mô tô đua Yamaha YZR-M1 sẽ được ra mắt phiên bản kỷ niệm


Mẫu xe Yamaha YZR-M1 phiên bản kỉ niệm, sẽ được nhà sản xuất trang trí theo màu xe của xe đua năm 1961 là màu đỏ và trắng.
Đã 60 năm trôi qua kể từ khi Yamaha Motor Co tham dự giải đua Motorcycle Grand Pix, nhằm để đánh dấu sự kiện này thì mẫu xe Yamaha YZR-M1 phiên bản đặc biệt đã chính thức được ra mắt.

Mẫu xe sẽ được giới thiệu bởi tay đua Cal Crutchlow của Yamaha Factory Racing MotoGP Test Team, mẫu xe sẽ được trang trí theo phong cách của những mẫu xe đua năm 1961.Yamaha đã chính thức tham gia Grand Pix mô tô và năm 1961, khi một đội đua hoàn toàn mới 5 tay đua đến từ Châu Âu trong đó có cả Fumio Io, người đã đua cho Yamaha vào năm 1958 và bề thứ ba trong trận Grand Pix 250 cc Motorcycle 1963, cũng giống như Tanuharu Noguchi, cung đã đạt thành tích tốt nhất và đứng thứ 8 tại giải French Grand Pix trong năm 1961.

Năm đầu tiên tổ chức Motorcycle Grand Prix, thương hiệu Yamaha đã dùng mẫu xe được trang bị khối động cơ RD48 có dung tích lên đến 250 cc, tiền thân của mẫu xe đua thể thao RD-LC được khá nhiều tay đua ở Malaysia yêu thích.Yamaha YZR-M1 2021 sẽ được phối màu thành những mẫu xe đua nguyên bản từ năm 60, bao gồm: sọc thanh màu đỏ mang tính biểu tượng ở hai bên sườn của bộ quây xe.

Và mùa giả MotoGP năm nay của Yamaha cũng đã chứng kiến Fabio Quartararo kết hợp với Maverick Vinales trong Đội Monster Energy Yamaha MotoGP, trong khi Valentino Rossi chuyển xuống đội vệ tinh Petronas Yamaha Sepang Racing Team (SRT), thế chỗ của Quartararo và gia nhập Franco Morbidelli.

Cũng trong mùa giả MotoGP 2020, SPT đã đạt thành tích ngoài mong đợi, khi Morbidelli giành vị trí thứ hai trong chức vô địch lần này. Còn Vinales, Quartararo và Rossi lần lượt đứng thứ sáu, tám và mười lăm.

Xem thêm một số hình ảnh Yamaha YZR-M1 phiên bản kỉ niệm:Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục