Hãng xe máy khác

Những mẫu xe máy đang phân phối tại thị trường Việt Nam được trang bị Smartkey


Chìa khóa thông minh được xem là chi tiết cần thiết dành cho các mẫu xe hiện nay vì nó có khả năng chống trộm cùng với thiết kế hiện đại. 
Thời gian trước Smartkey chỉ xuất hiện trên những mẫu xe cao cấp như Honda Sh hay PCX. Nhưng hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển vì thế chi tiết này ngày càng phổ biến hơn và dễ dàng thấy được trên những mẫu xe có giá bán 30 triệu đồng.

Không chỉ được trang bị cho những mẫu xe tay ga, mà Smartkey còn được trang bị cho các mẫu xe côn tay cụ thể là Yamaha Exciter 155. Tuy nhiên, khách hàng cũng có bỏ thêm từ 3 đến 5 triệu đồng để lắp đặt hệ thống Smartkey dành cho mẫu xe của mình.

Yamaha Janus bản Đặc biệt - 31,49 triệu đồng

Yamaha Janus được thương hiệu Yamaha ra mắt lần đầu tiên là vào tháng 8 năm 2016. Mẫu xe được sản xuất để hướng đến đối tượng khách hàng là phái nữ đặc biệt là sinh viên và nhân viên văn phòng.Mẫu xe được thiết kế khá lạ mắt khi dãy đèn định vị được đặt ở chính giữa xe, cụm đèn hậu lại có thiết kế cụp xuống và hệ thống chiếu sáng trên xe được ứng dụng công nghệ LED. Cụm đồng hồ tốc độ được thiết kế mang hơi hướng giữa hiện đại và cổ điển. Khoang chứa đồ dưới yên xe có dung tích lên đến 14.2 lít.

Yamaha Janus được xem là mẫu xe đầu tiên của thương hiệu Yamaha được trang bị Smartkey, đây là tính năng đáng chú ý nhất của mẫu xe. Ngoài ra mẫu xe có thể khởi động xe bằng mật mã khi remote hết pin.

Mẫu xe được nhà sản xuất trang bị khối động cơ Blue Core, có dung tích lên đến 125 cc. Khối động cơ này, sẽ giúp cho mẫu xe đạt được sức mạnh tối đa lên đến  9,3 mã lực tại 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 9,6 Nm tại 5.500 vòng/phút. Mức tiêu thụ nhiên liệu công bố của Janus là 1,87 l/100 km.

Hiện tại, Yamaha Janus đang được bán tại thị trường Việt Nam với 3 phiên bản bao gồm: tiêu chuẩn, đặc biệt và giới hạn. Giá bán lần lượt của từng phiên bản là 27,99 triệu, 31,49 triệu và 31,99 triệu đồng/

Honda Vision bản Đặc biệt - 31,79 triệu đồng

Honda Vision là mẫu xe được khá nhiều khách hàng tại thị trường Việt Nam yêu thích nhờ vào diện mạo nhỏ gọn và phong cách sang trọng. Ở phiên bản nâng cấp vào cuối năm ngoái, Honda Việt Nam cũng đã tinh chỉnh đôi chút về diện mạo của mẫu xe, và cũng có thêm tùy chọn về mâm bánh trước có kích thước lên đến 16 inch.Ngoại trừ phiên bản tiêu chuẩn được trang bị chìa khóa cơ, thì 3 phiên bản còn lạ đều được Honda trang bị chìa khóa Smartkey. Hệ thống chìa khóa thông minh có mặt trên các mẫu xe của thương hiệu Honda vào năm 2018 cho đến nay hệ thống này của Honda cũng đã được cải tiến đôi chút về cách sử dụng.

So với Smartkey của Yamaha thì Honda có lợi thế hơn đôi chút khi có thêm tính năng chống dắt. Tính năng này sẽ kích hoạt còi và đèn báo rẻ khi có một lực đủ mạnh tác dụng vào xe. Ngoài ra, núm xoay điện trên xe cũng được trang bị đèn giúp cho khách hàng dễ quan sát hơn.

Honda Vision được nhà sản xuất trang bị khối động cơ eSP, có dung tích lên đến 110 cc. Khối động cơ này sẽ giúp cho mẫu xe đạt được công suất tối đa lên đến 8,8 mã lực tại 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 9,23 Nm tại 5.500 vòng/phút. Honda Vision bị "lép vế" về sức mạnh hoàn toàn trước đối thủ trực tiếp là Janus .

Honda Vision sẽ có 4 phiên bản: tiêu chuẩn, cao cấp, đặc biệt và cá tính giá bán lần lượt của từng phiên bản 29,99 triệu, 31,79 triệu, 32,99 triệu và 34,49 triệu đồng.

Yamha Latte bản Tiêu chuẩn - 37,49 triệu đồng

Yamaha Latte được ra mắt để cạnh tranh cùng với mẫu xe Honda Lead , mẫu xe tương đồng với đối thủ của mình từ thiết kế cho đến các trang bị và giá bán. Nhưng điều đáng chú ý của mẫu xe Yamaha Latte , là khoang chứa đồ dưới yên xe có dung tích khá lớn 37 lít.Mẫu xe được nhiều khách hàng nhận xét là thiếu đi nét riêng biệt của mình,Yamaha Latte sở hữu phần đầu của mẫu xe Grande cùng với phần đuôi của Acruzo . Những chi tiết trên xe và thân xe hoàn toàn không có điểm nhấn.

So với mẫu xe Yamaha Janus thì hệ thống Smartkey trên Yamaha Latte cũng có gì thay đổi. Chỉ có thêm một tính năng là mở nắp bình xăng.

Yamaha Latte được nhà sản xuất trang bị khối động cơ Blue Core, có dung tích lên đến 125 cc. Khối động cơ này sẽ giúp cho mẫu xe đạt được sức mạnh cực đại lên đến 9,7 Nm tại 5.000 vòng/phút. Về mặt lý thuyết, khối động cơ trên Latte kém hơn Honda Lead (11,3 mã lực, 11,6 Nm).

Yamaha Latte sẽ có 2 phiên bản bao gồm: tiêu chuẩn và giới hạn, hai phiên bản khác biệt với nhau về màu sơn nhưng trang bị trên xe hoàn toàn giống nhau. Giá bán lần lượt của từng phiên bản là 37.49 triệu đồng và 37.99 triệu đồng.
thuyan , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Những dòng xe điều mang thiết kế trẻ trung và năng động quá được trang bị thêm smartkey nữa


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục