Nissan

Nissan và Infiniti rút khỏi thị trường Hàn Quốc sau 12 năm hoạt động do thua lỗ

Theo tin tức mới nhất, Nissan cùng công ty con sở hữu thương hiệu cao cấp Infiniti sẽ rời khỏi thị trường Hàn Quốc sau 12 năm hoạt động.

Cụ thể, các hoạt động của Nissan tại Hàn Quốc sẽ chấm dứt vào cuối tháng 12 tới. Còn các dịch vụ bảo hành và hậu mãi thì vẫn sẽ được tiếp tục cho đến năm 2028.

Mẫu xe hạng sang Infiniti Q30 ra mắt tại Hàn Quốc năm 2016


Được biết nguyên nhân rút khỏi thị trường Hàn Quốc của Nissan là do doanh số bán xe khá thê thảm . Và đặc biệt là kể từ năm ngoái, khi tâm lý người tiêu dùng Hàn Quốc chống lại các sản phẩm Nhật Bản ngày càng tăng.

Cụ thể, trong năm 2019, Nissan Hàn Quốc đã bán được 3.049 xe, giảm gần 40% so với năm trước. Và doanh số bán hàng tính từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2020 chỉ là 813 chiếc, giảm đến 41,3% so với cùng kỳ.

Và giờ đây, Nissan không còn hoạt động sản xuất nào tại Hàn Quốc. Các đơn vị kinh doanh xe Nissan và Infiniti chủ yếu nhập khẩu và phân phối ô tô được sản xuất từ Nhật hoặc Đông Nam Á.

Theo báo cáo, Nissan Nhật Bản đã báo khoản lỗ ròng 671 tỷ yên (6,2 tỷ USD) cho năm tài chính kết thúc vào ngày 31/3/2021. Đây là kết quả tệ nhất của hãng ô tô Nhật Bản kể từ năm 2009 đến nay.

Và từ đầu năm nay thương hiệu Nhật Bản cũng đã thông báo đóng cửa, rao bán các nhà máy ở Tây Ban Nha và Indonesia để tái cơ cấu.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục