Hãng xe ôtô khác

Ra mắt phiên bản giới hạn Ferrari 488 GT Modificata chỉ dành cho đường đua


Phiên bản đặc biệt Ferrari 488 GT Modificata được tăng sức mạnh và có một số tinh chỉnh thẩm mỹ được nâng cấp từ 488 GT3.


Đây là Ferrari 488 GT Modificata mới, phiên bản chỉ dành cho đường đua của 488 GTB, được thiết kế để cạnh tranh với những chiếc McLaren Senna GTR và Lamborghini SCV12.Nó sẽ được sản xuất với số lượng rất hạn chế, vì Ferrari có kế hoạch chỉ bán Modificata cho những tay đua đã tham gia vào loạt giải đua Competizioni GT và Club Competizioni GT của hãng. Số lượng sản xuất cụ thể vẫn chưa được xác nhận.

Giống như các đối thủ của nó, 488 GT Modificata không tuân theo bất kỳ quy định đua xe nào. Thay vào đó, các kỹ sư của Ferrari chỉ đơn giản thiết kế chiếc xe trở nên nhanh nhất có thể bằng cách lắp một loạt các tinh chỉnh về khung gầm và hệ thống truyền động, cùng với nẹp các phụ tùng khí động học sẽ là bất hợp pháp trong hầu hết các loạt xe đua được FIA phê duyệt.Để bắt đầu, Ferrari đã thay các tấm thân xe tiêu chuẩn của 488 'để thay thế bằng sợi carbon, giống như tay đua 488 GTE Le Mans của hãng. Ferrari sau đó đã làm lại hoàn toàn tính khí động học của 488 GTB, lắp bộ chia gió phía trước mới, hai bên hông sâu hơn, cửa hút động cơ rộng hơn, bộ khuếch tán sau mạnh mẽ hơn và cánh gió sau có kích thước phù hợp.

Ferrari cho biết những tinh chỉnh về khí động học có thể tạo ra 1.000kg lực xuống ở tốc độ 143mph - và vì những nâng cấp không dựa vào một cánh gió lớn phía sau để tạo ra lực ép đó, chúng có ảnh hưởng tối thiểu đến lực cản tổng thể của chiếc xe.

Cabin của 488 GT được đại tu lấy cảm hứng từ đường đua. Da và trang trí bằng nhôm của siêu xe đường trường đã bị loại bỏ, thay thế bằng cặp ghế xô Sabelt, dây an toàn xe đua, lồng cuộn đầy đủ và bánh xe đua kiểu F1. Tuy nhiên, vì đây không phải là một tay đua chính thức nên Ferrari đã quyết định giữ lại hệ thống điều hòa không khí của xe đường trường.Nó được trang bị một phiên bản điều chỉnh của động cơ V8 3,9 lít tăng áp kép được tìm thấy trong tay đua 488 GTE World Endurance - mặc dù Ferrari vẫn chưa đưa ra câu trả lời chắc chắn về việc nó tạo ra bao nhiêu công suất tuy nhiên các kỹ sư của thương hiệu đã tải ECU của đơn vị với một sơ đồ mới giúp đẩy hiệu suất từ ​​600bhp lên “khoảng 700bhp”.

Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về khung gầm của chiếc xe. Nó có hệ thống phanh Brembo nâng cấp được nâng cấp từ các tay đua vô địch thế giới của Ferrari và thiết lập hệ thống treo tương tự như chiếc xe 488 GTE Le Mans. Người mua cũng nhận được hệ thống ABS tương tự như 488 GT3 Evo racer hiện tại.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục