Hãng xe ôtô khác

Siêu xe Aventador cuối cùng đã được xuất xưởng


Lamborghini vốn đã quá nổi tiếng với những mẫu siêu xe phân khối cao. Tính trong 10 năm trở lại đây, cái tên được cho là nổi bật nhất chắc chắn phải là Aventador. Mẫu siêu xe này xuất hiện trên thị trường vào năm 2011 với động cơ V12 hoàn toàn mới, ngoại hình nổi bật và hàng tá những thứ đắt tiền lần đầu tiên Lamborghini trang bị.

Nhưng rồi cũng phải đến lúc dừng lại, hãng xe nước Ý mới đây đã công bố chiếc Aventador cuối cùng được sản xuất . Chiếc Aventador nói trên là phiên bản LP 780-4 Ultimae Roadster , được hoàn thiện với màu sơn Ad Personam xanh nhạt đặc biệt cá nhân hóa. Siêu xe này sẽ đến tay một khách hàng ở Thụy Sĩ.

Những nhân viên, thợ chế tác của Lamborghini chụp ảnh bên cạnh chiếc Aventador cuối cùng


Thực tế, dòng xe này vốn đã được Lamborghini tuyên bố dừng sản xuất vào năm 2021 nhưng buộc phải khởi động lại việc sản xuất mẫu xe này vào đầu năm nay với lý do bất khả kháng.

Lý do là bởi ngày 01 tháng 03, chiếc tàu hàng Felicity Ace chở hơn 500 chiếc Aventador bị cháy và chìm xuống biển. Điều này khiến lượng cung thiếu hụt, do vậy, hãng siêu xe nước Ý buộc phải tái khởi động lại dây chuyền để sản xuất bù.

Lamborghini đã xuất xưởng 11.465 chiếc Aventador trong hơn 10 năm qua


Trong hơn 10 năm ra mắt, Aventador có số lượng xe bán được nhiều hơn tất cả những chiếc Lamborghini sử dụng động cơ V12 khác cộng lại. Tổng cộng, Lamborghini đã xuất xưởng 11.465 chiếc Aventador với hơn 10 biến thể khác nhau và một số phiên bản giới hạn, chẳng hạn như chiếc SC20.

Kỷ nguyên rực rỡ của mẫu xe này đã chính thức chấm dứt sau khi chiếc siêu xe Aventador thứ 11.465 được xuất xưởng , nguyên do là để chỗ cho những mẫu xe mới với khối động cơ phù hợp hơn. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa được Lamborghini công bố.

Với việc nghiên cứu và làm mới các dòng xe, hãng xe nước Ý mới nhất đã cho biết rằng sẽ đầu tư 1,8 tỷ USD. Hãng xe này vẫn kiên trì theo đuổi triết lý phát triển động cơ đốt trong của mình và "nói không với siêu xe điện" ít nhất đến năm 2030.

Lamborghini có thể sẽ thay thế Aventador bằng mẫu siêu xe khác với khối động cơ mới phù hợp hơn trong tương lai gần


Với Aventador, đây không chỉ là chiếc xe cuối cùng được sản xuất mà còn là dấu chấm hết cho động cơ V12 hút khí tự nhiên ở Lamborghini , kết thúc một kỷ nguyên động cơ V12 bắt đầu từ năm 1964 với Lamborghini 350 GT và hàng loạt cái tên khác như Miura, Countach và Diablo,…

Mẫu Aventador đầu tiên được hãng ra mắt tại triển lãm ô tô Geneva, Thụy Sĩ vào năm 2011 với phiên bản LP700-4 coupe. Siêu xe trang bị động cơ 6,5 lít V12 cho công suất 690 mã lực và mô-men xoắn 690 Nm. Aventador có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 2,9 giây và đạt tốc độ tối đa 350 km/h.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục