Hãng xe ôtô khác

Siêu xe Ferrari 'F171' 2022 mới xác nhận sẽ ra mắt vào ngày 24 tháng 6


Ferrari sẽ ra mắt siêu xe mới vào ngày 24 tháng 6, đây có thể trở thành siêu xe 6 xi-lanh đầu tiên của hãng kể từ Dino 246 GT 1974.Có tên mã cụ thể là 'F171' được định vị là một siêu xe mới trong dòng sản phẩm của hãng bên dưới F8 Tributo.Thông tin chi tiết về Ferrari F171 vẫn còn rất ít, nhưng được biết các kỹ sư của công ty đã nghiên cứu về động cơ hybrid sáu xi-lanh mới của chiếc xe trong một thời gian, với các giám đốc điều hành đã tham khảo đơn vị này trong các cuộc phỏng vấn trước đó.Trở lại năm 2019, Giám đốc Tiếp thị của Ferrari, Enrico Galliera, nói rằng: “Triết lý là cố gắng sẵn sàng với các công nghệ khác nhau để sử dụng chúng với sự phát triển cần thiết. Đó là lý do tại sao chúng tôi có nhiều loại động cơ: V12, V8 và trong tương lai là động cơ V6”.Ferrari vẫn chưa công bố bất kỳ thông số kỹ thuật hoặc số liệu hiệu suất cho hệ thống truyền động, nhưng suy đoán cho thấy nó sẽ là động cơ 3.0 lít tăng áp với một số loại hỗ trợ điện hóa, giống như hệ thống được tìm thấy trong Artura.

Để có thể cạnh tranh với McLaren, Ferrari sẽ cần trích xuất khoảng 670 mã lực từ hệ thống hybrid mới của mình. Thật ngẫu nhiên, đó là cùng một lượng sức mạnh được tạo ra bởi động cơ V8 3,9 lít trong 488 GTB sắp ra mắt, mà F171 về cơ bản sẽ thay thế.Không giống như siêu xe hybrid khác của Ferrari, SF90 Stradale, F171 cũng sẽ không có động cơ điện ở cầu trước. Thay vào đó, mô-men xoắn bổ sung do hệ thống hybrid cung cấp sẽ chỉ truyền đến bánh sau.

Chiếc Ferrari F171 mới đã bị phát hiện trong chương trình phát triển chạy thử nghiệm của nó với lớp ngụy trang. Nó tuân theo ngôn ngữ kiểu dáng động cơ đặt giữa hiện tại của Ferrari, chia sẻ hình dạng cửa và kính chắn gió giống như F8 Tributo. Tuy nhiên, có một số chi tiết màu đỏ, chẳng hạn như các đầu ống xả giả và một số tấm ốp phức tạp xung quanh bộ khuếch tán.Tuy nhiên, nó trông nhỏ hơn một chút so với F8 Tributo, trong khi các bánh xe đã được đẩy ra về phía các góc của chiếc xe, điều này sẽ giúp cải thiện khả năng xử lý

Siêu xe F171 mới của Ferrari và chiếc EV sắp ra mắt của hãng sẽ tham gia cùng Purosangue SUV trong 4 năm tới. Cả ba mẫu xe mới sẽ là trụ cột quan trọng trong chiến lược điện khí hóa của thương hiệu Ý - và có khả năng Purosangue có thể sử dụng cùng một động cơ hybrid V6 đang được trang bị cho F171.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục