Hãng xe ôtô khác

Tesla thất thủ tại Trung Quốc, đơn đặt hàng giảm gần 50% so với tháng trước


Theo một số thông tin cập nhật vừa qua, tại thị trường đông dân Trung Quốc- thị trường quan trọng với hầu hết các nhà sản xuất ô tô- đơn đặt hàng mua xe Tesla trong tháng 5 giảm gần 50% so với tháng 4/2021.

Nguyên nhân dự đoán có lẽ đến từ việc chính phủ nước này đang tăng cường giám sát nhà sản xuất ô tô điện đến từ Mỹ này.Cụ thể, các đơn đặt hàng ròng hàng tháng của Tesla tại Trung Quốc đã giảm xuống còn khoảng 9.800 đơn trong tháng 5/2021 so với mức hơn 18.000 đơn trong tháng 4/2021.

Được biết, Trung Quốc là thị trường tiêu thụ khoảng 30% xe điện của Tesla chỉ sau Mỹ. Đặc biệt, Tesla còn sản xuất dòng xe điện sedan Model 3 và xe thể thao đa dụng Model Y tại một nhà máy ở Thượng Hải.

Trước đó vào năm 2019, “ông trùm xe điện” nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ Thượng Hải khi xây dựng nhà máy ở nước ngoài đầu tiên. Những chiếc xe sedan Model 3 của Tesla là dòng xe điện bán chạy nhất tại quốc gia này trước khi bị chiếc micro EV giá rẻ soán ngôi.Tuy nhiên giờ đây, theo lời người dân Trung Quốc, sở hữu chiếc Tesla không còn là niềm kiêu hãnh như trước nữa, họ thậm chí bị coi thường khi lái xe ra ngoài phố.

Hiện tại, các cơ quan quản lý Trung Quốc đang tăng cường kiểm soát do những lo ngại ngày càng gia tăng về sự an toàn và người tiêu dùng khiếu nại trong vài tháng qua cùng với căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc.

Theo Hiệp hội xe chở khách Trung Quốc (CPCA), doanh số bán xe của Tesla tại Trung Quốc trong tháng 4/2021 cũng sụt giảm so với tháng 3/2021. Tesla đã bán được 11.671 xe Model 3 và Model Y trong tháng 4/2021 tại Trung Quốc, trong khi tháng 3/2021, hãng tiêu thụ gần hết trong tổng số 35.478 xe sản xuất tại đây.
tai , thuyan , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Xe này cũng. Ngon mà sao kỳ vậy ta
Chắt do dịch nên doanh thu giảm
Hy vọng hãng sớm đạt lại doanh thu


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục