Hãng xe ôtô khác

Porsche ra mắt hệ thống thông tin giải trí PCM mới tương thích với Android


Porsche đã tiết lộ thế hệ mới của hệ thống thông tin giải trí PCM của mình, được gọi là Porsche Communication Management 6.0.Bản nâng cấp giới thiệu một số tính năng trực tuyến mới, thiết kế menu giao diện mới và phiên bản cập nhật của ứng dụng Porsche Connect trên điện thoại thông minh. Tích hợp Android Auto lần đầu tiên cũng có sẵn rộng rãi trên các mẫu xe của Porsche.

Phiên bản cơ bản của hệ thống 6.0 có thể được tìm thấy trên Porsche Taycan chạy điện thuần túy, nhưng giờ đây, công ty đã giới thiệu công nghệ thông tin giải trí mới như một thiết bị tiêu chuẩn trên 911, Cayenne và Panamera. Trình điều khiển Taycan cũng sẽ nhận được bản cập nhật qua mạng để mở khóa nhiều tính năng hơn.Điều hướng thông minh được kết nối là một trong những cập nhật lớn nhất trong quá trình chuyển sang PCM 6.0. Porsche cho biết phần cứng hỗ trợ hệ thống này hiện mạnh hơn đáng kể, có nghĩa là hệ thống thông tin giải trí có thể giám sát giao thông chặt chẽ hơn và tính toán tuyến đường thay thế nhanh hơn trong trường hợp có tai nạn hoặc đường bị đóng.

Khi ở trên đường cao tốc, hệ thống có thể cho người lái biết lượng giao thông trên mỗi làn đường bằng các vạch màu khác nhau. Porsche cũng cho biết phần mềm mới của hãng thậm chí có thể tính đến việc chiếc xe đang kéo theo rơ moóc hay đoàn caravan và tính toán chính xác thời gian đến nơi dựa trên tốc độ tối đa cho phép thấp hơn.Porsche Risk Radar là một tính năng mới khác, sử dụng thông tin từ công nghệ hỗ trợ lái xe của ô tô và dữ liệu thu được từ các ô tô gần đó để thông báo cho người lái xe về các mối nguy hiểm gần đó. Vì hệ thống hiện đã có kết nối internet riêng, Porsche cho biết họ cũng sẽ có thể thông báo cho người lái chính xác hơn về giới hạn tốc độ hiện hành.

Điều khiển bằng giọng nói tự nhiên cũng đã được thêm vào, mà Porsche cho biết có thể xác định những gì người lái cần mà không cần một danh sách lệnh cài sẵn. Ví dụ, chỉ cần nói với hệ thống “Tôi cần xăng”, chiếc xe có thể tự động đặt sat-nav đến trạm nhiên liệu gần nhất. Tương tự, nói "Tôi lạnh" sẽ làm tăng nhiệt độ trong cabin lên hai độ.Chức năng điều khiển bằng giọng nói mới có thể được sử dụng để điều khiển thông tin liên lạc và hướng dẫn điều hướng, đồng thời có thể điều khiển các chức năng massage ghế và điều hòa không khí. Porsche cho biết họ cũng có thể thay đổi màu sắc của ánh sáng xung quanh bên trong theo yêu cầu.

Ngoài ra còn có một giao diện người dùng mới với thiết kế menu được đơn giản hóa, mà Porsche cho biết là "bình tĩnh hơn và tinh tế hơn" so với hệ thống cũ. Ngoài ra còn có chức năng tìm kiếm địa điểm ưa thích nhanh hơn, chế độ xem bản đồ ít lộn xộn hơn và hỗ trợ thêm cho Android Auto. Trợ lý Google cũng xuất hiện nhờ vào sự phát triển sau này.Porsche cũng đã tung ra phiên bản cập nhật của ứng dụng Porsche Connect trên điện thoại thông minh. Điều này cho phép chủ sở hữu truy cập từ xa vào dữ liệu xe của họ và cho phép họ vận hành một số chức năng của xe khi họ rời khỏi xe của họ.

Sử dụng ứng dụng này, người lái xe có thể kiểm tra mức sạc pin hoặc nhiên liệu của ô tô, kiểm tra áp suất lốp, mở khóa cửa từ xa và cài đặt trước nhiệt độ bên trong xe. Ghế, vô lăng và kính chắn gió có sưởi của xe cũng có thể được kích hoạt từ xa.Mỗi chiếc Porsche được trang bị PCM 6.0 cũng có một huấn luyện viên đua ảo, có thể được truy cập từ điện thoại thông minh của người lái hoặc trực tiếp từ hệ thống thông tin giải trí. Nó có cơ sở dữ liệu gồm 300 đường đua quốc tế, cũng như hướng dẫn về các đường đua được đề xuất của họ và bộ đếm thời gian vòng đua để cho phép người lái xe kiểm tra tiến độ của họ tại vòng đua.

Porsche cũng đang phát triển một hệ thống thích ứng với tiếng ồn xung quanh, với các hệ thống âm thanh và tín hiệu âm thanh khác nhau được truyền vào cabin dựa trên tâm trạng của người lái và lộ trình được lái. Công nghệ này vẫn đang được phát triển, nhưng Porsche đã bày tỏ mong muốn đưa nó vào sản xuất.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục