Ôtô Suzuki

Suzuki Swift đạt 0 điểm trong bài kiểm tra va chạm từ Latinh NCAP

Theo tin tức mới cập nhật từ trang Autocar India, Chương trình Đánh giá xe mới cho Châu Mỹ Latinh và Caribe (Latinh NCAP) đã thực hiện thử nghiệm va chạm với chiếc Suzuki Swift sản xuất tại Ấn Độ và gây bất ngờ khi chiếc xe chỉ đạt điểm 0 sao.Cụ thể, Suzuki Swift được thử nghiệm va chạm bởi Latin NCAP với trang bị hai túi khí. Theo Latin NCAP, kết quả có giá trị cho cả hai mẫu xe hatchback và sedan (Dzire).

Trong thử nghiệm va chạm, Swift đạt 15,53% (6,21 điểm) trong bảo vệ người lớn tuổi, 0% (0 điểm) trong bảo vệ trẻ em, 66,07% (31,71 điểm) trong bảo vệ người đi bộ và người dễ bị tổn thương và 6,98% (3 điểm) cho các hệ thống hỗ trợ An toàn của nó.

Qua cuộc thử nghiệm, Latinh NCAP cho biết kết quả 0 sao thuộc tính bảo vệ va chạm bên kém, điểm số thấp, thiếu túi khí bảo vệ bên tiêu chuẩn, không có ESC, việc sử dụng dây đai đùi ở ghế trung tâm phía sau và vì Suzuki không khuyến nghị CRS (Hệ thống hạn chế trẻ em).

Mặc dù khả năng bảo vệ đầu và cổ của người lái và hành khách là tốt, nhưng Latinh NCAP cũng lưu ý rằng vùng ngực của người lái lại cho thấy khả năng bảo vệ yếu. Thêm vào đó, đầu gối của người lái và một trong những hành khách chỉ có tác dụng bảo vệ bên ngoài, chúng có thể tác động đến các cấu trúc phía sau bảng điều khiển. Trong khi đó, đầu gối của hành khách còn lại cho thấy khả năng bảo vệ tốt.

Phân tích về tác động bên hông, phần bảo vệ đầu và xương chậu tốt, bảo vệ vùng bụng đầy đủ nhưng khả năng bảo vệ ngực kém nên không cho điểm trong phần thi này. Tóm lại, thân xe được Latinh NCAP đánh giá là có đường viền không ổn định do không đối xứng và Swift bị đánh giá là không có khả năng chịu tải thêm.

Tuy nhiên vào năm 2018, mẫu xe này từng được Global NCAP thử nghiệm, đạt an toàn 2 sao. Kết quả không trùng khớp là do sự khác biệt trong giao thức thử nghiệm của Global NCAP và Latinh NCAP.Cụ thể, trong các thử nghiệm của Global NCAP, những chiếc xe chỉ phải trải qua thử nghiệm va chạm bù trừ phía trước. Những chiếc xe được điều khiển với tốc độ 64 km/h và với vật dụng chồng chéo 40% tạo thành một rào cản, tương đương với một vụ va chạm giữa hai ô tô có cùng trọng lượng, cả hai đều đang di chuyển với tốc độ 50 km/h.

Còn Latinh NCAP, ngoài bài kiểm tra va chạm bù trừ phía trước, những chiếc xe còn phải trải qua các bài kiểm tra toàn diện hơn như bài kiểm tra tác động bên thành một rào cản có thể di chuyển và biến dạng, hay bài kiểm tra va chạm cực bên. Đó là trong bài kiểm tra tác động bên, Swift đã chỉ được 0 điểm, như đã đề cập trước đó.

Như vậy có thể thấy đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến việc khác biệt về điểm số an toàn giữa Global NCAP và Latinh NCAP. Một số yếu tố khác có thể là những chiếc xe được hai cơ quan chức năng kiểm định, vì vậy có thể có một số khác biệt nhỏ về thông số kỹ thuật và chất lượng xây dựng, ảnh hưởng đến kết quả.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục