Ôtô Honda

Tác dụng thật sự của nút Econ trên xe Honda - nó có tiết kiệm xăng thật không?


Em mới mua honda civic và thấy có biểu tượng Econ trên xe.
Bác nào xài xe honda rồi cho hỏi khi nhấn nút này có thật sự tiết kiệm xăng không?
HieuBM , Minhha , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Theo Honda, việc nhấn nút ECON sẽ cấu hình xe của bạn để cải thiện quãng đường đi với chi phí hiệu suất. Tắt nó đi sẽ cải thiện sức mạnh và giảm quãng đường đi, ví dụ như bạn có thể muốn thực hiện khi lái xe trên núi.

Các chế độ tiết kiệm như thế này với các phương tiện thường hoạt động bằng cách thực hiện các thay đổi đối với cả động cơ và hệ thống truyền động để cải thiện hiệu suất đồng thời giảm công suất.

Ví dụ về các cách để thực hiện điều này bao gồm thay đổi tốc độ hộp số tự động chuyển sang bánh răng cao hơn, tiến hoặc lùi thời gian của động cơ,
hạn chế lượng không khí và nhiên liệu đưa vào động cơ, và trong một số trường hợp, thậm chí ngắt hoàn toàn một hoặc nhiều xi lanh trong động cơ.

Tôi có một chiếc Honda Civic EX Sedan 2013. Chế độ ECON, từ nghiên cứu và kinh nghiệm cá nhân của tôi với ô tô của tôi, thực hiện như sau: thay đổi kiểu chuyển số của hộp số để tối đa hóa mpg bằng cách hạn chế số giảm số trừ khi bạn "hạ thấp" giảm hoạt động của máy nén A / C và quạt A / C để tiết kiệm mpg, thay đổi phản ứng của bướm ga để tối đa hóa mpg và điều chỉnh hệ thống kiểm soát hành trình - theo như tôi biết, đó là tất cả những gì nó làm. Trên chiếc xe của tôi, nó dường như tạo ra rất ít sự khác biệt.


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục