Nissan

Thiếu chất bán dẫn, Nissan tạm đóng cửa 3 nhà máy tại Mexico

Tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu vẫn tiếp tục kéo dài, khiến các nhà sản xuất ô tô “đứng ngồi không yên”. Nhiều nhà máy phải cắt giảm nhân sự, tạm ngừng sản xuất và thậm chí là đóng cửa.

Theo thông báo mới nhất từ Nissan , hãng sẽ đóng cửa nhà máy Aguascalientes 1 đến 7 ngày trong tháng 6/2021, nhà máy 2 trong cùng cơ sở sẽ đóng cửa 1 ngày trong tháng này. Còn nhà máy CIVAC của Nissan ở bang Morelos sẽ tạm dừng hoạt động 7 ngày trong tháng 6/2021.Thương hiệu ô tô Nhật Bản cho biết :“Chúng tôi sẽ tiếp tục việc điều chỉnh quá trình sản xuất để giảm thiểu tác động đến ngành công nghiệp ô tô cả trong nước lẫn trên toàn cầu. Sau khi nguồn cung linh kiện đi vào ổn định, chúng tôi sẽ làm việc để khôi phục sản lượng bị mất".

Được biết, hiện nay nhà máy Aguascalientes 1 của Nissan đang chịu trách nhiệm sản xuất các mẫu Nissan Versa, Kicks và March. Nhà máy Aguascalientes 2 lắp ráp mẫu xe Sentra.

Còn cơ sở CIVAC của Nissan sản xuất nhiều mẫu xe khác nhau, bao gồm: Versa, xe van NV200 và xe bán tải như Frontier.Theo dữ liệu từ cơ quan thống kê quốc gia INEGI cho thấy Nissan là nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai tại Mexico, sau General Motors.

Tất nhiên, tình trạng thiếu chất bán dẫn không chỉ ảnh hưởng duy nhất Nissan . Mà bên cạnh đó, các thương hiệu ô tô tầm cỡ khác cũng không tránh khỏi như Toyota vừa thông báo vào tháng trước rằng phải ngừng sản xuất trên dây chuyền lắp ráp tại 2 nhà máy ở Nhật Bản trong tối đa 8 ngày của tháng 6/2021 do thiếu chất bán dẫn.Công ty AlixPartners dự báo, với tình trạng khủng hoảng chất bán dẫn toàn cầu này sẽ khiến sản lượng ô tô lắp ráp của các nhà sản xuất trên toàn cầu giảm 3,9 triệu xe trong năm 2021, cao hơn nhiều so với con số 2,2 triệu xe được dự đoán cách đây 4 tháng. Con số này xấp xỉ 4,6% trong tổng số 84,6 triệu xe được sản xuất.

Báo cáo còn cho biết, ngành công nghiệp ô tô thế giới cũng sẽ sụt giảm khoảng 110 tỷ USD, con số này gần gấp đôi ước tính trước đó của AlixPartners là 61 tỷ USD (dự báo vào tháng 1/2021).
Thanhan_2k , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Lại thêm 1 hãng thiếu bán dẫn chắc do tình hình dịch bệnh
Đúng rồi nè bữa mình nhớ hãng lớn như toyota cũng bị thiếu chip bán dẫn nữa


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục