Hãng xe ôtô khác

Thương hiệu ô tô Anh quốc Morgan sắp có mặt tại Việt Nam


Được biết, hãng xe Morgan đến từ Vương quốc Anh đang chuẩn bị gia nhập thị trường Việt Nam thông qua doanh nghiệp nhập khẩu tư nhân DKC Auto, hướng tới tập khách hàng vốn ưa thích xe cổ và sưu tầm ô tô.Thông tin trên website của Morgan Motor (Anh) đã ghi nhận đại lý Morgan Vietnam có địa chỉ tại phường Lê Mao, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên showroom trưng bày xe Morgan Motor đầu tiên sẽ được mở ở Hà Nội, kết hợp cùng với VOV Cars.

Về doanh nghiệp phân phối là DKC Auto, được biết đây là Công ty Cổ phần Phức hợp Ô tô DKC, tên quốc tế là DKC Automobile Complex Joint Stock Company và viết tắt là DKC Auto. DKC Auto sẽ được Morgan ủy quyền bán các mẫu xe mới, xe đã qua sử dụng và hoạt động dịch vụ sau bán hàng, cũng như cung cấp linh kiện, phụ tùng Morgan.Về Morgan, đây là một thương hiệu ô tô còn khá xa lạ tại nước ta, được thành lập năm 1909 và có trụ sở tại Worcestershire. Điều đặc biệt làm nên tên tuổi của Morgan chính là hãng không hướng tới việc sản xuất xe hàng loạt mà chỉ ấn định sản lượng khoảng 850 xe/năm và tất cả xe của hãng đều được lắp ráp thủ công bằng tay với 220 nhân viên. Danh sách khách hàng chờ nhận xe khoảng 6 tháng, thậm chí lên tới vài năm.

Hãng xe Anh quốc này cũng không chạy theo xu hướng mà duy trì cảm hứng thiết kế từ năm 1950 đến nay với đầu xe dài, đuôi ngắn và chỉ có 2 chỗ ngồi. Thậm chí một số dòng xe như Aero 8 sản xuất năm 2000-2018 vẫn được sử dụng vật liệu gỗ để chế tác thân xe.Dải sản phẩm hiện tại của hãng có 3 mẫu xe, gồm 3 Wheeler, Plus Four và Plus Six. Trong đó, dòng xe 3 Wheeler khó có cơ hội về Việt Nam do kiểu dáng speedster 3 bánh đời cổ, thiết kế hình viên đạn. Dòng xe Plus Four và Plus Six khả quan hơn vì có thiết kế phù hợp để sử dụng hàng ngày trên phố.

Và Plus Six và Plus Four là hai dòng xe 4 bánh, đều sử dụng động cơ tăng áp với lần lượt loại 3.0L 6 xi-lanh và 2.0L 4 xi-lanh. Còn mẫu 3 Wheeler lắp động cơ 2.0L V-Twin của S&S Cycle, hộp số sàn 5 cấp của Mazda.Hiện tại thị trường Việt Nam mới chỉ có sự xuất hiện của 4 chiếc Morgan bao gồm 2 chiếc Aero SuperSports tại Hà Nội, 2 chiếc Plus Four thuộc sở hữu của doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ và tập đoàn Nova Land.

Giá bán của những mẫu xe Morgan tại Anh quốc như sau :
  • Morgan 3 Wheeler có giá bán 39.486 bảng Anh (khoảng 1,26 tỷ đồng)
  • Morgan Plus Four có giá 64.995-67.495 bảng Anh (khoảng 2,1-2,2 tỷ đồng)
  • Morgan Plus Six có giá 84.995 bảng Anh (khoảng 2,77 tỷ đồng)
Khi về Việt Nam, giá bán sẽ cao hơn gấp nhiều lần do cộng thêm chi phí và thuế. Trước đây, từng có một doanh nghiệp tư nhân chào bán Morgan Plus Six với giá 8,2 tỷ đồng.Tổng giám đốc DKC Auto là ông Nguyễn Phước Duy cho biết hiện đã hoàn tất xong các thủ tục đàm phán và đang trong quá trình hoàn thiện Showroom trưng bày xe cũng như các bước chuẩn bị để bắt đầu hoạt động kinh doanh.

Dự kiến, có thể đến đầu năm 2022, xe Morgan thương mại mới có thể về nước và bán ra thị trường do hiện nay tình hình dịch bệnh đang diễn biến căng thẳng.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Đẹp quá nhìn như thời xưa

Mấy xe này chạy nhìn ngầu

Có nhiều phiên bản để lựa chọn quá

Kiểu xe nhìn giống mấy chiếc xe đua quá

Hóng để có trải nghiệm mẫu xe này quá


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục