Hãng xe ôtô khác

Dự án Morgan Plus 8 GTR phiên bản giới hạn mới lộ diện


Morgan đã xác nhận sẽ sớm hồi sinh Plus 8 với dự án GTR mới này. Đây sẽ là lần đầu tiên thương hiệu Anh Quốc bán một chiếc xe có động cơ V8 kể từ khi Aero 8 được tung ra thị trường vào năm 2019. 


Công ty đã chuyển sang khung gầm bằng nhôm ngoại quan mới, được thiết kế để hoạt động với động cơ xăng bốn và sáu xi-lanh mới nhất của BMW, đồng thời bán bớt một số khung gầm lăn Plus 8 cho bên thứ ba cho một dự án bên ngoài.

Điều này đã gấp lại, có nghĩa là Morgan đã mua lại chín khung xe Plus 8 cũ, điều này đã làm cho dự án GTR trở nên khả thi.Như được minh họa trong bản phác thảo thiết kế của công ty, Plus 8 GTR sẽ lấy cảm hứng từ tay đua GT của Morgan từ cuối những năm 1990. Được biết đến một cách trìu mến với cái tên “Big Blue”, chiếc xe được dùng như một nền tảng thử nghiệm cho kiến ​​trúc mà cuối cùng sẽ làm nền tảng cho các mẫu Plus 8 và Aero 8 sản xuất.

Những sửa đổi so với Plus 8 nguyên bản sẽ bao gồm bộ chia gió phía trước tích cực, bộ khuếch tán phía sau sâu với ống xả kép và vòm bánh xe rộng hơn, bao gồm bộ la-zăng hợp kim nhẹ. Nắp ca-pô cũng sẽ có thêm một vài khe gió để cải thiện khả năng làm mát động cơ, trong khi lỗ thông hơi phía sau bánh trước sẽ giúp thoát nhiệt từ hệ thống phanh.Plus 8 GTR sẽ được cung cấp sức mạnh bởi cùng một động cơ V8 4,8 lít do BMW c ung cấp cho các phiên bản cuối cùng của chiếc xe ban đầu - và nó sẽ được cung cấp với lựa chọn số sàn sáu cấp hoặc tự động ZF sáu cấp hộp số. Morgan vẫn chưa xác nhận sản lượng của đơn vị, nhưng một phát ngôn viên của thương hiệu đã gợi ý rằng nó sẽ nhiều hơn sản lượng của chiếc xe cũ là 362bhp.

Để đối phó với sức mạnh tăng thêm, Morgan sẽ nâng cấp hệ thống treo, lốp và phanh của Plus 8. Các kỹ sư của công ty cũng sẽ thực hiện một số thay đổi về cấu trúc đối với nền tảng của chiếc xe, bổ sung thêm các tấm tăng cường xung quanh khoang động cơ và thêm thanh giằng cho chân khung.

Morgan dự kiến ​​sẽ hoàn thành chiếc Plus 8 GTR đầu tiên vào cuối mùa hè năm nay. Tuy nhiên, vì mỗi chiếc trong số chín chiếc xe phiên bản đặc biệt sẽ được sản xuất theo yêu cầu của chủ sở hữu, giá dự kiến ​​sẽ khá cao. Vẫn chưa có từ chính thức nào, nhưng dự đoán con số khởi điểm từ 200.000 đến 250.000 bảng (khoảng 6,45 tỷ đến 8,06 tỷ vnđ).

Jonathan Wells, Trưởng bộ phận Thiết kế của Morgan, cho biết: "Việc hồi sinh một chiếc Morgan chạy bằng động cơ V8 vào thời điểm hiện tại có vẻ không phải là lựa chọn rõ ràng đối với một nhà sản xuất tập trung mạnh vào các nền tảng và hệ thống truyền động mới. Tuy nhiên, khi có cơ hội để giới thiệu một số khung gầm lăn bánh và tạo ra một dự án đặc biệt thú vị như Plus 8 GTR, chúng tôi đã hoàn toàn đón nhận nó.

Dự án này đã cho phép các nhóm thiết kế và kỹ thuật của Morgan xem lại một số yếu tố yêu thích của họ trên các mẫu Morgan trước đây, cũng như thử nghiệm một số tính năng mà chúng tôi hy vọng sẽ xuất hiện trên những chiếc xe Morgan trong tương lai".
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục