Hãng xe ôtô khác

Cupra sẽ ra mắt xe điện cỡ nhỏ với giá cả phải chăng vào năm 2025


Cupra dự kiến sẽ tung ra một mẫu xe điện vào năm 2025 như một phần của quá trình điện khí hóa đang diễn ra trong dây chuyền của mình.


Phát biểu khi Cupra đánh dấu ba năm là một thương hiệu độc lập, CEO Wayne Griffiths cho biết EV nhỏ gọn sẽ "hơn cả một chiếc xe hơi đối với chúng tôi; đó là tương lai của ngành công nghiệp xe hơi ở Tây Ban Nha.Cupra sẽ giúp cung cấp ô tô điện cho đại chúng bằng một chiếc ô tô điện nhỏ, đô thị - và đó là dự án mà chúng tôi đang thực hiện với [công ty mẹ] Tập đoàn Volkswagen".

Mẫu xe mới sẽ nằm trong phân khúc A0, bên dưới chiếc hatchback chạy điện El-Born sắp ra mắt, có nghĩa là nó sẽ có kích thước tương đương với Seat Ibiza và Volkswagen Polo .

Griffiths nói: “Phân đoạn này rất lớn ở châu Âu và sắp chuyển sang ô tô điện, đây là phân đoạn khó nhất để thực hiện điều đó. Làm điều đó với những chiếc xe như Porsche Taycan ở cuối thị trường thì dễ hơn một chút, nhưng làm điều đó với những chiếc xe nhỏ, để kiếm tiền là một thách thức".

Các thiết kế tiềm năng đã được hoàn thành và mẫu xe mới có thể sẽ chính thức được xem trước vào cuối năm nay, nếu các cuộc đàm phán với Tập đoàn Volkswagen và các cơ quan chức năng của Tây Ban Nha đủ tiến bộ. Griffiths nói: “Chúng tôi cần phải sẵn sàng vào năm 2025, vì vậy các quyết định cần được đưa ra trong năm nay”.

Ông lên tiếng cam kết về khả năng chi trả của chiếc xe mới, cho thấy rằng 'sự hợp lực' trong Tập đoàn Volkswagen và hơn thế nữa sẽ là chìa khóa để giữ cho chi phí phát triển - và do đó giá cuối cùng - giảm xuống.

Nền tảng cho mẫu xe mới, Griffiths xác nhận, sẽ đến từ Tập đoàn, cho thấy Cupra sẽ sử dụng kiến trúc ' MEB-Lite' mà Volkswagen đang phát triển cho mẫu xe nhỏ nhất trong dòng ID EV của mình.

Điều đó có nghĩa là mẫu Cupra sẽ cung cấp kích thước pin tối đa là 45kWh và có thể có giá từ khoảng 17.800 bảng Anh, nếu nó tuân theo chiến lược giá của người anh em ở Đức.

Giám đốc điều hành Tập đoàn Ralf Brandstätter trước đây đã nói rằng "những chiếc xe ở các phân khúc nhỏ hơn rất quan trọng và rất thú vị đối với chúng tôi" và hứa hẹn chi tiết về việc sớm mở rộng ở phân khúc thấp hơn của dòng xe điện. Phiên bản Volkswagen gần như chắc chắn sẽ ra mắt trước bất kỳ thương hiệu anh em nào.

Griffiths cho biết: “Chúng tôi đã làm rất nhiều việc trong việc phát triển các mẫu xe riêng lẻ cho các thương hiệu khác nhau của Tập đoàn Volkswagen. Ý tưởng là chế tạo chiếc xe ở đây ở Tây Ban Nha. Để biến điều đó thành hiện thực, chúng tôi cần sự giúp đỡ của chính phủ Tây Ban Nha và Ủy ban châu Âu để đầu tư vào sự chuyển đổi này".

Ông nhấn mạnh những tác động kinh tế trong nước của việc phát triển một chiếc ô tô điện giá cả phải chăng ở Tây Ban Nha, cho thấy rằng việc tạo ra việc làm là chìa khóa quan trọng trong nền kinh tế thiên về du lịch đã bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng bởi các hạn chế đi lại toàn cầu trong năm qua.

Griffiths nói: “Sự chuyển đổi của ngành công nghiệp xe hơi sẽ trở nên quan trọng, không chỉ đối với việc sản xuất xe hơi ở Martorell mà còn cho toàn bộ chuỗi, hạ nguồn và thượng nguồn”, Griffiths nói.

Cupra cũng đang thảo luận với chính phủ Tây Ban Nha về việc triển khai cơ sở hạ tầng sạc xe điện để tránh mạng lưới thưa thớt tạo thành rào cản đối với việc áp dụng xe điện của họ.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục