Toyota

Toyota sắp ra mắt mẫu điện mới sử dụng vô-lăng "đòn gánh" độc đáo gây chú ý


Thông tin về chiếc xe mới của thương hiệu ô tô Nhật Bản đang gây tò mò cho báo giới cũng như người tiêu dùng.

Mặc dù chỉ là một concept chưa có thông tin sẽ ra mắt bản thương mại nhưng Toyota vẫn đang quảng bá về nó trong hơn 1 tháng nay, điều đó càng làm tăng sự chú ý về mẫu xe này. Những thông tin cơ bản biết được rằng đây sẽ là chiếc SUV cỡ kích thước ngang hàng RAV4 và nó sẽ chính thức được giới thiệu tại triển lãm Thượng Hải 2021 từ thứ 2 và rất có thể sẽ là dòng tên khai mở thương hiệu con Beyond Zero được Toyota dành riêng cho đội hình xe điện.Theo hình ảnh teaser gần đây nhất do hãng ô tô Nhật đăng tải cho thấy chiếc xe “bí ẩn” này sẽ sử dụng vô-lăng với thiết kế lạ mắt, dạng đòn gánh chứ không phải dạng tròn thường thấy. Hiện dạng vô-lăng kiểu mới tương tự thế này chỉ mới có Tesla áp dụng trên xe thành phẩm trên Model S/Model X facelift vừa công bố hồi đầu năm và cũng vấp phải nhiều tranh cãi.

Hiện vẫn chưa rõ các tính năng được tích hợp trên chiếc vô-lăng này. Tuy nhiên do không có các nút bấm cơ nên dự kiến công dụng cũng hạn chế.Một số tin đồn cho rằng mẫu xe này sẽ được gọi là BZ4X, sử dụng chung khung gầm e-TNGA hoàn toàn mới đang được Toyota đồng phát triển cùng Subaru.

Sau BZ4X, Toyota còn ít nhất là 4 dòng xe điện khác sẽ dồn dập ra mắt trong 5 năm kế tiếp trong đó có ít nhất một dòng SUV lớn hơn, sang hơn BZ4X.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục