Toyota

Toyota Veloz Cross 1.5 CVT TOP 2022 "chạy lướt" gây chú ý khi rao bán với giá cao hơn xe mới


Đối với người tiêu dùng Việt từ đầu năm 2022, việc nghịch lý ô tô đã qua sử dụng, xe "siêu lướt" chào giá cao hơn xe mới đã trở thành thực trạng quá quen thuộc. Tuy nhiên, một chiếc MPV 7 chỗ bình dân cũ được rao bán cao hơn xe mới tới 103 triệu đồng như chiếc Toyota Veloz Cross CVT Top dưới đây lại khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Cụ thể, chiếc Toyota Veloz Cross CVT Top gắn biển Hà Nội, màu trắng ngọc trai, vừa bước lên sàn xe cũ với số ODO chỉ chạm mốc 750 km. Mức giá mà bên bán mong muốn dành cho sản phẩm "siêu lướt" này là 799 triệu đồng, cao hơn tới 103 triệu đồng so với con số niêm yết chính hãng.

Toyota Veloz Cross 1.5 CVT TOP 2022 siêu lướt tự tin "chào" giá cao hơn xe mới


Người mua cần phải chi tổng số tiền là 835 triệu đồng để hoàn tất các chi phí sang tên, đổi biển, tức cao hơn giá lăn bánh Toyota Veloz Cross CVT Top màu trắng ngọc trai mới tại khu vực Hà Nội (801,8 triệu) gần 33 triệu đồng. Không chỉ cao hơn giá xe mới, nhiều người cho rằng sự định giá này cũng đang khá cao so với mặt bằng chung trên thị trường ô tô cũ.

Tuy nhiên, với những suy nghĩ trên thì những người sành sỏi trong giới buôn xe lại có cái nhìn hoàn toàn khác. Bởi Veloz Cross CVT Top màu trắng ngọc trai đang được định giá ở mức 696 triệu đồng trên website chính hãng, nhưng để có thể lăn bánh xe ở thời điểm hiện tại, người dùng Việt cần phải chi thêm khoảng 30 - 50 triệu đồng "tiền lạc" cho phía đại lý.

Nguồn cung Toyota Veloz Cross 1.5 CVT TOP 2022 siêu lướt không nhiều nhưng rất hấp dẫn người mua


Giá xe trên thị trường thứ cấp tăng bởi sự kéo theo từ giá của Toyota Veloz Cross mới tại đại lý lên cao. Khảo sát trên các chợ mua bán xe ô tô cũ trực tuyến cho thấy, nguồn cung xe Toyota Veloz Cross đã qua sử dụng không nhiều, chỉ vài ba chiếc với giá bán đều cao hơn xe mới, không dưới 770 triệu đồng cùng số ODO từ 750 - 2.300 km.

Sau khi cộng thêm khoản tiền chênh từ phía đại lý thì khoảng giá trên sẽ tương đương với giá lăn bánh xe mới. Do đó, các tín đồ của Toyota Veloz Cross CVT Top hoàn toàn có thể cân nhắc việc đặt hàng xe siêu lướt trong bối cảnh nguồn xe mới nhập từ Indonesia đang khá hạn chế.

Đầu xe Toyota Veloz Cross CVT Top
Hông xe Toyota Veloz Cross CVT Top
Thân xe Toyota Veloz Cross CVT Top
Khoang lái của Toyota Veloz Cross CVT Top
Cần số của Toyota Veloz Cross CVT Top
Không gian bên trong của Toyota Veloz Cross CVT Top


Toyota Veloz Cross nhanh chóng làm chủ cuộc chơi sau khi ra mắt khách hàng Việt cuối tháng 3/2022,với doanh số vô cùng ấn tượng, đạt tới 967 xe sau hơn 1 tháng mở bán. Kết quả này đã giúp Veloz Cross vượt qua loạt cái tên gạo cội để giành vị trí á quân nhóm MPV bình dân, đồng thời trở thành mẫu xe đóng góp lớn thứ 3 vào tổng doanh số chung của Toyota Việt Nam trong tháng 4.

Thiết kế bắt mắt, hợp thời, nhiều trang bị công nghệ hấp dẫn kèm giá bán hợp lý là những điểm thu hút của Toyota Veloz Cross. Thậm chí, mẫu MPV của Toyota còn sở hữu nhiều công nghệ an toàn hơn đối thủ trực tiếp Mitsubishi Xpander . Trong đó, tiêu biểu nhất là gói gói an toàn cao cấp Toyota Safety Sense.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Thôi xem như trả tiền lạc lấy xe sớm đi


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục